บ่าวสาวต้องรู้! ลำดับ พิธีการแต่งงาน แบบไทย

บ่าวสาวต้องรู้! ลำดับ พิธีการแต่งงาน แบบไทย

หากว่าคู่ที่บ่าวสาวเลือกจัดงานแต่งงานแบบไทย เรื่องของลำดับพิธีการแต่งงาน ถือเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะมีลำดับขั้นตอนที่ไม่เหมือนประเทศไหนๆ ทั้งสวยงามและร่ำรวยไปด้วยวัฒนธรรม แต่แน่นอนว่ามีว่าที่คู่บ่าวสาวมือใหม่จำนวนไม่น้อยที่กำลังกังวลกับพิธีการแต่งงาน กลัวว่าจะมีขั้นตอนเยอะอาจทำผิดทำถูกและไม่ทันกำหนดการ ไม่ต้องเครียดไปค่ะ เพราะวันนี้มานิตามีคำแนะนำลำดับพิธีการแต่งงาน โดยเฉพาะพิธีแต่งงานแบบไทยๆมาฝากกัน รับรองว่าปฏิบัติตามได้ง่าย นำไปใช้ได้จริงแน่นอนค่ะ

Font การ์ดแต่งงานยอดฮิต 2023

Font การ์ดแต่งงานยอดฮิต 2023

หากถามว่าอะไรคือ สิ่งแรกหรือ First impression ที่แขกจะสามารถจินตนาการงานแต่งงานของคู่บ่าวสาวได้ มานิตาเชื่อว่าการด์แต่งงานเป็นไอเทมที่ตอบโจทย์ที่สุดค่ะ เพราะการ์ดแต่งงานไม่เพียงแต่เป็นการ์ดเชิญแขกคนสำคัญให้มาร่วมงานของเราเท่านั้น แต่ยังเป็นเสมือนตัวแทนของคู่บ่าวสาวได้เป็นอย่างดี ผ่านความชอบของคู่บ่าวสาวผ่านรูปแบบการ์ดและดีไซน์ รวมทั้งยังมีรายละเอียดของวัน เวลา สถานที่ และธีมงานสามารถบ่งบอกคาแรกเตอร์ของบ่าวสาวได้ด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำ Font การ์ดแต่งงานยอดฮิต 2023 เพื่อให้ทุกท่านรู้จักกับฟอนต์แต่ละแบบ และเลือกใช้กับการ์ดได้เป็นตัวเอง ถ้าพร้อมแล้วตามมาดูกันเลยค่ะ

อัปเดตงบประมาณจัดงานแต่งงาน 2023

อัปเดต งบประมาณจัดงานแต่งงาน 2023

งานแต่งงานเป็นโอกาสสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิต มานิตาเชื่อว่าคู่รักทุกคู่ต่างมีภาพงานแต่งงานในฝัน ที่อยากจะเนรมิตให้สวยงาม โรแมนติก ได้สวมชุดแต่งงานที่สวยหล่อที่สุด ยืนถ่ายรูปกับแบล็คดรอปและมุม Photo gallery ในธีมที่วาดฝันไว้ ซึ่งสิ่งเหล่านั้นล้วนมาพร้อมกับงบประมาณที่ยิ่งใหญ่ ที่ต้องผ่านการคิดคำนวณและวางแผนมาเป็นอย่างดี ดังนั้นมานิตาขอเป็นผู้ช่วยว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวของเรา ในการกำหนดและลิสต์รายละเอียดงบประมาณจัดงานแต่งงานที่เหมาะสม พร้อมเคล็ดลับสำคัญเพื่อให้ประหยัดค่าใช้จ่าย จะเป็นอย่างไรนั้น ตามไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่า

Manita Wedding Fair 2023 แหล่งรวมการ์ดแต่งงานใหญ่ที่สุดในเมืองไทยที่บ่าวสาวต้องห้ามพลาด

Manita Wedding Fair 2023 แหล่งรวม การ์ดแต่งงาน ใหญ่ที่สุดในเมืองไทยที่บ่าวสาวต้องห้ามพลาด

ใครกำลังเตรียมตัวแต่งงานต้องควงแฟนมางานนี้เลยค่ะ แกลเลอรี การ์ดแต่งงานที่ใหญ่ที่สุด ของเมืองไทย พร้อมดีไซน์การ์ดที่อัปเดตล่าสุดของปีนี้ เพื่อให้ว่าที่บ่าวสาวได้เตรียมความพร้อมก่อนถึงวันสำคัญในชีวิต นอกจากนี้ยังมีของชำร่วย ของรับไหว้ และของตกแต่งอีกด้วย ครบ จบที่เดียว ที่สำคัญก็ยังมีโปรโมชั่นสุดพิเศษที่บอกเลยว่าาคุ้มสุดในรอบปีด้วยค่ะ

วางแผนเตรียมงานแต่งงานตั้งแต่ 1 ปี จนถึง 1 วัน

วางแผนเตรียมงานแต่งงานตั้งแต่ 1 ปี จนถึง 1 วัน

วันแต่งงาน คือวันสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิตของใครหลาย ๆ คน มานิตาเชื่อว่า คู่รักทุกคู่ต่างมีความตั้งใจที่จะให้วันแต่งงานของเราถูกจัดออกมาได้อย่างราบรื่นและสมบรูณ์แบบที่สุด และเพื่อให้คู่บ่าวสาวทุกคู่สามารถวางแผนเตรียมงานแต่งและเตรียมทุกอย่างได้พร้อมที่สุด มานิตาก็มีลิสต์รายการที่ต้องเตรียมก่อนแต่งงานมาฝากคู่บ่าวสาวทุกท่านค่ะ เช็คลิสต์เหล่านี้จะมีอะไรบ้าง แล้วต้องเตรียมอะไรก่อนหลัง ลองมาดูกันเลยนะคะ

บ่าวสาวป้ายแดง EP.3 จัดงานแต่งที่บ้าน ทำการ์ดแต่งงานแบบไหนดี?

บ่าวสาวป้ายแดง EP.3 จัดงานแต่งที่บ้าน ทำการ์ดแต่งงานแบบไหนดี?

ถ้าบ่าวสาวอยากจัดงานแต่งที่บ้านให้มีความอบอุ่น ควรเลือกใช้การ์ดแต่งงานแบบไหนดี? แล้วการ์ดแต่งงานตามสั่งมีจริงหรอ เรามาฟังคำตอบของคู่บ่าวสาวป้ายแดงคู่นี้กันค่ะ

รีวิวงานแต่งคู่รักทาสแมว ฉบับไม่มีพิธีเช้า

รีวิวงานแต่งคู่รักทาสแมว ฉบับไม่มีพิธีเช้า

วันนี้ Manita ได้มีโอกาสสัมภาษณ์คู่บ่าวสาวป้ายแดง คู่รักทาสแมว ที่มีน้องแมวเป็นสื่อกลางและโซ่คล้องใจ จนทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจทำฟาร์มแมวด้วยกัน เพราะด้วยความรักและผูกพันธ์ของทั้งสองที่มีจุดเริ่มต้นจากน้องแมวที่น่ารัก จนเมื่อทั้งคู่ตกลงใจที่จะแต่งงานจึงเลือกเอา “น้องแมว” มาเป็น “ตัวหลักในการจัดงานแต่ง” เสียเลย ซึ่งวันนี้ทั้งคู่ได้มาเปิดใจบอกเล่าประสบการณ์และรีวิวงานแต่ง พร้อมนำเสนอไอเดียการจัดงานแต่งงานเก๋ ๆ เพื่อให้คู่รักคู่อื่น ๆ ก็สามารถนำไปใช้ได้เช่นกัน จะเป็นอย่างไรนั้น ตามไปอ่านบทสัมภาษณ์ของทั้งคู่กันค่ะ

พาชมร้านการ์ดแต่งงานใกล้กรุงเทพฯ สุดฮิต พิกัดแจ้งวัฒนะ

พาชม ร้านการ์ดแต่งงาน ใกล้กรุงเทพฯ สุดฮิต พิกัดแจ้งวัฒนะ

สำหรับว่าที่บ่าวสาวคู่ไหนที่อยู่กรุงเทพฯ แล้วกำลังเตรียมตัวแต่งงานปักหมุดไว้ได้เลยค่ะ เพราะงานแต่งในฝันของเรามีเพียงแค่ครั้งเดียว ดังนั้นก็จะต้องเลือกให้ดีที่สุดสำหรับเราใช่ไหมคะ และยิ่งถ้าทุกอย่างในงานแต่งเป็นสิ่งที่บ่าวสาวตั้งใจเลือกด้วยตัวเอง ได้ไปเห็นด้วยตา และลองสัมผัสวัสดุก่อนที่จะส่งถือมือแขก ก็จะทำให้ทุกคนสัมผัสได้ถึงความใส่ใจที่ตั้งใจมอบให้อย่างแน่นอน แนะนำให้มาเลือกที่ ร้านมานิตาเวดดิ้ง สาขาแจ้งวัฒนะ เลยค่ะ เพราะที่นี่นอกจากจะมีการ์ดแต่งงานแล้ว ยังมีของชำร่วย ของรับไหว้ ของตกแต่งงานแต่งอีกด้วย เรียกได้ว่าครบ จบ ที่เดียว เดินทางง่าย อยู่ใกล้กรุงเทพฯ บรรยากาศภายในร้านจะเป็นอย่างไรตามไปชมกันเลยค่า

รีวิวเตรียมงานแต่งข้ามประเทศ!!

รีวิวเตรียมงานแต่งข้ามประเทศ!!

ในบทความนี้ Manita ได้มีโอกาสสัมภาษณ์คู่บ่าวสาว คุณนัตตี้และคุณมาชิ ที่มีความน่าสนใจมากเพราะทั้งคู่ เตรียมงานแต่งข้ามประเทศ !! เท่านั้นยังไม่พอการ์ดแต่งงานที่ทั้งคู่ออกแบบก็ยังมีสไตล์และรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร เรียกได้ว่าเป็น Case study การจัดงานแต่งงานอีกคู่ที่ห้ามพลาด ซึ่งวันนี้มานิตาได้โอกาสพาทั้งคู่มาเปิดใจบอกเล่าประสบกาณ์การจัดงานแต่งงานและการทำการด์แต่งงานสุดพิเศษนี้ เพื่อเป็นไอเดียดี ๆ ให้คู่บ่าวสาวที่กำลังเตรียมงานแต่งในช่วงนี้ จะเป็นอย่างไรนั้น ตามไปอ่านบทสัมภาษณ์ของพวกเค้าทั้งคู่กันค่ะ

ถามคำตอบครบ EP.2 ร้านมานิตาเวดดิ้งขายอะไรบ้าง? เตรียมงานแต่งต้องมาที่นี่!!

ถามคำตอบครบ EP.2 ร้านมานิตาเวดดิ้งขายอะไรบ้าง? เตรียมงานแต่งต้องมาที่นี่!!

ตอบคำถามแบบจัดเต็มมานิตาเวดดิ้งขายอะไรบ้าง แล้วทำไมว่าที่บ่าวสาวที่กำลังเตรียมงานแต่งต้องมาที่นี่? แล้วที่ร้านนี้พิเศษกว่าอย่างไร ถ้าพร้อมแล้วเราไปฟังกันเลยค่ะ

มานิตาเวดดิ้ง มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับคุณ ดูรายละเอียด