บ่าวสาวมือใหม่ต้องรู้! Wedding Planner / Organizer / Decoration ต่างกันอย่างไร

บ่าวสาวมือใหม่ต้องรู้! Wedding Planner / Organizer / Decoration ต่างกันอย่างไร

งานแต่งงานเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญในชีวิตคู่ของคู่ บ่าวสาวมือใหม่ต้องรู้ หลายๆ คน และแน่นอนว่าการเตรียมงานแต่งงานนั้นก็เป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องใช้เวลาและความใส่ใจเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการวางแผน การจัดงาน และการตกแต่ง วันนี้มานิตาจะมาอธิบายถึงความแตกต่างของ Wedding Planner, Organizer และ Decoration ว่ามีอะไรที่แตกต่างกันบ้าง แต่ละอย่างมีความสำคัญอย่างไร เพื่อให้ตัดสินใจง่ายขึ้น โดยเฉพาะว่าที่ บ่าวสาวมือใหม่ต้องรู้ ที่ต้องใช้บริการสิ่งนี้ เรามาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ

7 ทริค เตรียมตัวทำการ์ดแต่งงาน ให้แจกทันก่อนวันงาน

7 ทริค เตรียมตัวทำการ์ดแต่งงาน ให้แจกทันก่อนวันงาน

วันแต่งงาน คือวันสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิตของใครหลาย ๆ คน มานิตาเชื่อว่าคู่รักทุกคู่ต่างมีความตั้งใจที่จะให้วันแต่งงานของเราถูกจัดออกมาได้อย่างราบรื่นและสมบูรณ์แบบที่สุด และเพื่อให้คู่บ่าวสาวทุกคู่สามารถวางแผนเตรียมงานแต่งและเตรียมทุกอย่างได้พร้อมที่สุด มานิตาก็มีลิสต์รายการที่ เตรียมตัวทำการ์ดแต่งงาน มาฝากคู่บ่าวสาวทุกท่านค่ะ แล้วต้องเตรียมอะไรก่อนหลัง ลองมาดูกันเลยนะคะ

จุดเริ่มต้น Manita Wedding

จุดเริ่มต้น Manita Wedding

กว่าจะเป็นมานิตาจนถึงวันนี้ต้องผ่านอะไรมาบ้าง! ในช่วงระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา มาดูจุดเริ่มต้นของ “คุณนิว” ผู้บริหาร Manita Wedding กันค่ะ เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปีของมานิตา “คุณนิว” ผู้บริหาร Manita Wedding ก็เลยอยากให้คนอ่านรู้จักว่าคุณนิวและแบรนด์มานิตามากขึ้น ถ้าพูดถึงจุดเริ่มต้นหลายๆ คนก็อาจจะสงสัย ทำไมต้องชื่อมานิตา แล้วคุณนิวทำอะไรมาก่อนทำไมถึงมาเป็นมานิตาจนถึงทุกวันนี้ พอได้ลองย้อนไปมันก็เหมือนที่สตีฟ จ็อปบอกเลยว่า “ชีวิตมันคือการต่อจุด” คือเราไม่รู้หรอกว่าที่เราทำวันนั้น มันจะทำให้เราเป็นเราในวันนี้

7 ลำดับพิธีการแต่งงานแบบจีนฉบับเข้าใจง่าย บ่าวสาวมือใหม่ควรรู้!

7 ลำดับพิธีการแต่งงานแบบจีนฉบับเข้าใจง่าย บ่าวสาวมือใหม่ควรรู้!

นอกจากพิธีการแต่งงานแบบไทยที่มีความงดงาม ก็ยังมี พิธีการแต่งงานแบบจีน ที่เคียงคู่กับคนไทยตลอดมา ด้วยความที่คนไทยมีเชื้อสายจีนอยู่พอสมควร ทำให้งานแต่งงานแบบจีนเป็นหนึ่งในงานแต่งงานที่ได้รับความนิยมเหมือนกันค่ะ สำหรับหนุ่มหรือสาวท่านไหนกำลังจะเป็นเขยหรือสะไภ้ครอบครัวจีน คงอาจจะสับสนหงุนงงว่า การแต่งงานพิธีจีนนั้นต้องมีลำดับขั้นตอนยังไงบ้าง วิธีการยังไงบ้าง เราก็มีลำดับการแต่งงานแบบจีน มาให้แล้วค่า

Logo แบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ

Logo แบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ

รู้หรือไม่คะ? การ์ดแต่งงาน เปรียบเสมือนตัวแทนของเจ้าบ่าวเจ้าสาวเลยนะ เพราะไม่เพียงบอกรายละเอียดของการจัดงานแต่งงานเท่านั้น แต่ยังเป็นสิ่งสำคัญที่สะท้อนรสนิยมและเรื่องราวของเจ้าบ่าวเจ้าสาวได้เป็นอย่างดี นอกจากรูปแบบการ์ดแต่งงานแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน ก็คือสไตล์ โลโก้การ์ดแต่งงาน นั่นเองค่ะ โลโก้ที่ใช้ก็มีส่วนช่วยยกระดับความสวยงามและน่าจดจำให้การ์ดด้วยเช่นเดียวกัน แต่โลโก้เนี่ยก็มีหลายแบบมากเลย บางคนอาจจะไม่รู้ว่าควรเลือกโลโก้แนวไหนดี วันนี้มานิตาจึงรวบรวมสไตล์โลโก้แต่งงาน “Logo แบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ” มาฝากกัน เพื่อให้บ่าวสาวทุกคู่สามารถเลือกโลโก้สวยๆ ที่เหมาะกับธีมงานแต่งของคุณค่ะ

Wedding Trend 2024 แต่งงานปีนี้ต้องมี

Wedding Trend 2024 แต่งงานปีนี้ต้องมี

กำลังมองหาไอเดียงานแต่งงานหรือวางแพลนแต่งงานกันอยู่หรือเปล่าคะ หลายคนคงหัวหมุนไม่น้อย ว่าเทรนด์การแต่งงานตอนนี้ เทรนด์ไหนที่กำลังอิน หรือว่าเทรนไหนกำลังเอ้าท์ ต้องเตรียมงานแต่งแบบไหนถึงดูดีและทันสมัย ไม่ต้องคิดมากไปค่ะ วันนี้มานิตา จะมาอัพเดทเทรนด์งานแต่งงานใน 2024 มาฝากทุกคนกัน รับรองว่าจะเป็นตัวช่วยดีๆสำหรับคู่บ่าวสาวที่กำลังมองหาไอเดียเจ๋งๆ ในการจัดงานแต่งงานครั้งนี้แน่นอน มาดูกันสิว่า เทรนด์งานแต่งงานในปี 2024 มีอะไรน่าสนใจ และอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปบ้าง ?

จัดงานแต่งด้วยตัวเอง ไม่ง้อแพลนเนอร์ !!

จัดงานแต่งด้วยตัวเอง ไม่ง้อแพลนเนอร์ !!

สวัสดีค่ะ ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่กำลังวางแผน จัดงานแต่งงานทุกท่าน วันนี้มานิตามีบทสัมภาษณ์สุดพิเศษกับไอเดียจัดงานแต่งงานสุดปังจากคู่บ่าวสาวป้ายแดงคุณพลอยและคุณกัส ที่ให้เกียรติมานั่งพูดคุยกับมานิตาถึงไอเดียการ จัดงานแต่งด้วยตัวเอง โดยที่เจ้าสาวเป็นคนวางแพลนจัด จัดงานแต่งด้วยตัวเอง ทั้งหมดและการรับมือกับแขกผู้ร่วมที่เพิ่มเข้ามากะทันหัน เรียกได้ว่าเป็นงานที่เหมือนเรียบง่ายแต่ก็มีมุมที่ยากอยู่พอสมควร เรามาดูกันค่ะว่าทั้งคู่จะเลือกจัด เตรียมงานแต่งงาน ออกมาแบบไหน และวางแผนจัดงานแต่งงานอย่างไร เรามาอ่านบทสัมภาษณ์ของคู่บ่าวสาวป้ายแดงคู่นี้ไปพร้อมกันเลยค่ะ

7 เทคนิค รับมือความเครียดช่วงเตรียมงานแต่ง

7 เทคนิค รับมือความเครียดช่วงเตรียมงานแต่ง

เคยได้ยินคำว่า Bridezilla มั้ยคะ นั่นคือเจ้าสาวที่มาพร้อมกับความเครียดในช่วงการ เตรียมตัวแต่งงาน เพราะด้วยคำว่าแต่งงานครั้งเดียว เราจึงอยากจะทำมันออกมาให้ดีที่สุด แต่อีกนัยหนึ่งมันก็เป็นสิ่งที่กดดันตัวเจ้าสาวที่กำลังเตรียมงานอยู่เช่นกัน เราเข้าใจในเรื่องนี้ดี เลยรวบรวมเอา ทริคดี ๆ ที่จะช่วยให้ว่าที่เจ้าสาวผ่อนคลายและ เตรียมตัวแต่งงาน ได้อย่างมีความสุขมากยิ่งขึ้น

Manita Wedding Fair 2024

Manita Wedding Fair 2024 แฟร์ฉลองครบรอบ 10 ปี

ชมบรรยากาศแห่งความสุขงานแฟร์ของมานิตาเวดดิ้ง 2024 ขอบคุณที่ไว้ใจให้พวกเราดูแลทุกท่านนะคะ หากใครที่กำลังลังเล ลองมาชมมาสัมผัสการ์ดแต่งงานของจริงก่อนได้น้า โปรโมชั่นครั้งนี้

การ์ดสไตล์จีน เลือกอย่างไรให้ดู Modern

การ์ดสไตล์จีน เลือกอย่างไรให้ดู Modern

สำหรับใครที่กำลังแต่งงานในพิธีจีน ก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปว่า การ์ดแต่งงานสไตล์จีน ของเราจะดูเชย เพราะวันนี้มานิตา รวม 5 หัวข้อที่ควรพิจารณาเมื่อออกแบบการ์ดงานแต่งงานแบบจีนสมัยใหม่ รับรองว่าร่วมสมัย สไตล์โมเดิร์นแน่นอน

มานิตาเวดดิ้ง มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับคุณ ดูรายละเอียด