บ่าวสาวมือใหม่ต้องรู้! Wedding Planner / Organizer / Decoration ต่างกันอย่างไร

บ่าวสาวมือใหม่ต้องรู้! Wedding Planner / Organizer / Decoration ต่างกันอย่างไร บ่าวสาวต้องรู้

งานแต่งงานเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญในชีวิตคู่ของคู่ บ่าวสาวต้องรู้ หลายๆ คน และแน่นอนว่าการเตรียมงานแต่งงานนั้นก็เป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องใช้เวลาและความใส่ใจเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการวางแผน การจัดงาน และการตกแต่ง วันนี้มานิตาจะมาอธิบายถึงความแตกต่างของ Wedding Planner, Organizer และ Decoration ว่ามีอะไรที่แตกต่างกันบ้าง แต่ละอย่างมีความสำคัญอย่างไร เพื่อให้ตัดสินใจง่ายขึ้น โดยเฉพาะว่าที่ บ่าวสาวต้องรู้ ที่ต้องใช้บริการสิ่งนี้ เรามาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ

Wedding Planner

Wedding Planner บ่าวสาวมือใหม่ เตรียมตัวทำการ์ดแต่งงาน พิธีในงานแต่ง วางแผนทำการ์ดแต่งงาน คนรันคิวงานแต่ง

Wedding Planner คือคนที่วางแผนจัดงานแต่งงานให้กับคู่บ่าวสาว ตั้งแต่ต้นจนจบ เป็นคนกำหนดทิศทางและรูปแบบของงานแต่งงานว่าจะให้ออกมาในรูปไหน เป็นไปตามที่คู่บ่าวสาวกำหนดไว้หรือไม่ แล้ว Wedding planner ยังทำหน้าที่ในการประสานงานทุกส่วนต่างๆ เช่นจัดหาสถานที่จัดงานแต่ง อุปกรณ์ตกแต่ง งบประมาณ ช่างวิดีโอ ช่างแต่งหน้า-ทำผม ชุดแต่งงาน การ์ด ดนตรี ของชำร่วย เป็นต้น
รวมทั้งการประสานงานกับโรงแรมในเรื่องของอาหาร และเครื่องดื่มในวันงานให้เหมาะสมเพียงพอกับจำนวนแขกที่มาร่วมงาน และยังเป็นผู้ให้คำปรึกษาที่ดีแก่คู่บ่าวสาวอีกด้วย เหมือนเป็นเพื่อนรู้ใจ ที่จะช่วยดำเนินการทุกอย่างแทนคู่บ่าวสาว เพื่อให้งานเป็นไปอย่างราบรื่น และเกิดปัญหาน้อยที่สุด เรียกได้ว่าซื้อเวลา ซื้อความอุ่นใจ ซื้อที่พึ่งพาในเรื่องนี้ ดูแลคู่บ่าวสาวในทุกเรื่อง และทุกช่วงเวลา ตั้งแต่วันแรก จนถึงช่วงเวลาส่งตัวคู่บ่าวสาวขึ้นห้องหลังจากจบพิธีการทั้งหมด

Wedding Planner บ่าวสาวมือใหม่ เตรียมตัวทำการ์ดแต่งงาน พิธีในงานแต่ง วางแผนทำการ์ดแต่งงาน คนรันคิวงานแต่ง

คำแนะนำว่าใครควรมี Wedding Planner?

1. งานแต่งงานขนาดใหญ่ : งานแต่งงานที่มีรายชื่อแขกจำนวนมาก บ่าวสาวอาจจะคอนโทรลด้วยตัวเองไม่ค่อยสะดวก เลยจะต้องมี Wedding Planer คอยดูแลและจัดการความสะดวกให้ เพื่อเป็นการรับรองว่าการจัดงานจะเป็นไปอย่างราบรื่น

2. บ่าวสาวที่ไม่ค่อยมีเวลา : บางคู่อาจไม่มีเวลาวางแผนจัดงานแต่งงาน การจ้าง Wedding Planer ก็ช่วยให้บ่าวสาวสามารถมอบหมายงานและคลายความเครียดในเรื่องการจัดงานแต่งได้ ถึงแม้จะไม่ว่างหรือไม่สะดวกไปดูสถานที่จัดงาน หรือ ของชำร่วยและอื่นๆ ก็ยังมี Planer คอยจัดการให้

Organizer

Organizer บ่าวสาวมือใหม่ เตรียมตัวทำการ์ดแต่งงาน พิธีในงานแต่ง วางแผนทำการ์ดแต่งงาน คนรันคิวงานแต่ง
Organizer บ่าวสาวมือใหม่ เตรียมตัวทำการ์ดแต่งงาน พิธีในงานแต่ง วางแผนทำการ์ดแต่งงาน คนรันคิวงานแต่ง

ในส่วนของ Organizer มองเผินๆ อาจจะดูคล้าย Wedding Planner แต่จริงๆแล้ว Organizer จะเป็นคนคอยรันคิวงานลำดับขั้นพิธีต่างๆ ภายในงาน เช่น พิธีตรงนี้เราต้องทำอะไรบ้าง ต้องพูดแบบไหน หรืออื่นๆ โดยจะเข้ามาช่วยดูแลงานก่อนวันงานจริง1-2 เดือนหลังจากจองสถานที่เรียบร้อย เพื่อให้งานวันสำคัญของคู่บ่าวสาวเป็นไปตามที่วางแผนไว้ เหมือนว่าช่วยให้บ่าวสาวสบายใจมากขึ้น ไว้วางใจได้ว่างานแต่งงานของตัวเองออกมาสมบูรณ์แบบ ทำให้คู่บ่าวสาวคลายความกังวลไปได้เยอะเลยล่ะค่ะ หรือสำหรับคนที่อยากจัดงานแต่งงานด้วยตังเอง ออกแบบรายละเอียดทั้งหมดเอง มีเวลาหาข้อมูล บรีฟงานเองได้ และหางบประมาณการจัดงานเองได้ การติดต่อแค่ออแกไนเซอร์หรือทีมรันคิวงานก็เป็นตัวช่วยที่ดีเช่นกันนะคะ ช่วยให้งานแต่งของคุณดูเป็นทางการและสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นเลยล่ะค่ะ

Decoration

Decoration บ่าวสาวมือใหม่ เตรียมตัวทำการ์ดแต่งงาน พิธีในงานแต่ง วางแผนทำการ์ดแต่งงาน คนรันคิวงานแต่ง
Decoration บ่าวสาวมือใหม่ เตรียมตัวทำการ์ดแต่งงาน พิธีในงานแต่ง วางแผนทำการ์ดแต่งงาน คนรันคิวงานแต่ง

หลังจากที่ได้มี Wedding Planner และ Organizer เรียบร้อยแล้ว เข้าสู่ขั้นตอนการตกแต่งงานแต่งงาน หรือที่เรียกว่า Decoration นั้นเองค่ะ ซึ่งจะเน้นการตกแต่งงานแต่งงานให้สวยงาม ที่สะท้อนถึงสไตล์และความชอบของคู่บ่าวสาวได้เป็นอย่างดีเลย ไม่ว่าจะเป็นคิดธีมงานแต่งงาน โทนสีที่ใช้ หรือแม้กระทั่งของตกแต่งต่างๆ อาทิ คู่บ่าวสาวสายหวาน โรแมนติก ก็จะชอบจัดงานแต่งงงานในธีมดอกไม้ หวานละมุ่น หรือ บ่าวสาวสายมินิมอล ก็จะจัดธีมงานออกมาในสไตล์ที่ดูเรียบง่าย ไม่ต้องตกแต่งเยอะ เน้นองค์ประกอบที่สำคัญแทนค่ะ ทั้งนี้ก็อาจจะต้องวางแผนกันให้ดีนะคะ เพื่อป้องกันการผิดพลาดที่เราอาจจะไม่คาดคิดด็ได้ค่ะ

Decoration บ่าวสาวต้องรู้ เตรียมตัวทำการ์ดแต่งงาน พิธีในงานแต่ง วางแผนทำการ์ดแต่งงาน คนรันคิวงานแต่ง

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับความแตกต่างของ Wedding Planner, Organizer หรือ Decoration ทั้งหมดนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรคำนึงถึงให้ดี เพราะถ้าคุณต้องการให้งานแต่งงานของคุณเป็นวันที่ซึมซับไปด้วยความทรงจำที่สวยงามและลงตัว ตามสไตล์ของคุณเอง การวางแผนงานแต่งงาน การจัดงานแต่งงาน และการตกแต่งงานแต่งงาน จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก โดยแต่ละขั้นตอนก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลยนะคะ

สำหรับคู่บ่าวสาวที่กำลังมีแพลนจะแต่งงานแล้วไม่ค่อยมีเวลามากเพียงพอที่จะบริหารจัดการสิ่งต่าง ๆ ด้วยตัวเอง เพราะการแต่งงานเป็นสิ่งที่ต้องวางแผนให้รัดกุม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงิน การจัดสรรเวลา รวมไปถึงการตัดสินใจเลือกสิ่งที่เหมาะสมที่สุด 3 อย่างนี้อาจจะสามารถแบ่งเบาภาระเหล่านี้ได้ ทำให้คู่บ่าวสาวมีเวลาไปโฟกัสกับเรื่องอื่นมากขึ้นค่ะ หากคู่บ่าวสาวท่านไหนกำลังมีแพลนจะแต่งงานและกำลังมองหาการ์ดแต่งงานและของชำร่วยสวย ๆ หรือกำลังหาแรงบรรดาลใจ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับทีมงานของมานิตาได้เลยนะคะ เรามีทีมงานให้คำปรึกษาจัดเตรียมสร้างสรรค์งานแต่งให้ทุกคู่ค่ะ

บริการงานเกี่ยวกับแต่งงาน

การ์ดแต่งงาน handmade Set N
การ์ดแต่งงาน
ของชำร่วย wedding gift favor
ของชำร่วย
ของตกแต่งงานแต่งงาน ป้าย welcome PP board มานิตา manita
ของตกแต่ง
การ์ดแต่งงานออนไลน์ การ์ดแต่งงาน การ์ดแต่งงานมานิตา Manita wedding invitation
การ์ดออนไลน์
add line พูดคุยกับ มานิตา เวดดิ้ง
add line พูดคุยกับ มานิตา เวดดิ้ง

สาขา แจ้งวัฒนะ

โทร : 02-760-4884 (10 คู่สาย)
89/17 หมู่ 7 โครงการ เวิร์คเพลส-แจ้งวัฒนะ
อ.ปากเกร็ด นนทบุรี
Google map : ⏵ คลิกที่นี่

สาขา ชลบุรี

โทร : 02-760-4884 (10 คู่สาย)
165/93 ซอย ศรีราชา-หนองค้อ 9
อ.ศรีราชา ชลบุรี
Google map : ⏵ คลิกที่นี่

สาขา โคราช

โทร : 02-760-4884 (10 คู่สาย)
1177/1 ถ.สุรนารายณ์ ต.ในเมือง
อ.เมือง นครราชสีมา
Google map : ⏵ คลิกที่นี่

มานิตาเวดดิ้ง มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับคุณ ดูรายละเอียด