5 สไตล์ ถ่ายพรีเวดดิ้งฟีลเกาหลี

  ใครกำลังวางแผนจะถ่าย Pre Wedding อยู่ และยังคิดไม่ออกว่าจะถ่ายแนวไหนดี ลองมาดูการถ่ายฟีลเกาหลีเกาใจกันค่ะ ว่าจะน่ารัก น่าหยิกขนาดไหน เผื่อเอาไปเป็นไอเดียในการควงเจ้าบ่าวเพื่อไปหาช่างภาพ และถ่ายเก็บไว้เพื่อเป็นภาพความทรงจำของคู่เรากันค่ะ

ฟีลธรรมชาติ

    ใครเล็ง ๆ แนวธรรมชาติเอาไว้ ต้องไม่พลาด Mood แบบนี้เลยค่ะ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะเน้นเสื้อผ้าโทนสีขาวหรือ Earth Tone ค่ะ ส่วนการโพสก็ไม่ได้หวือหวา แค่ยืนจ้องตากัน จูงมือเดินเล่นในป่า แค่นี้ก็ฟินแล้วค่ะ ส่วน Location ของไทยถ้าใกล้ ๆ กรุงเทพฯ ก็คงเป็นเขาใหญ่ แต่ถ้าใครมีเวลาก็อาจจะไปแถวภาคเหนือไปเลยก็ได้ค่ะ เช่น เชียงใหม่ หรือน่าน ยิ่งถ้าได้ไปเดินถ่ายหน้าหนาวด้วย ยิ่งได้ฟีลที่ดีเข้าไปใหญ่เลยนะคะ

ฟีลทะเล

  แนวนี้ก็ดีไม่แพ้กันค่ะ แนวทะเลชิล ๆ ถ้าจะให้ดีก็ควรไปถ่ายช่วงเย็น ๆ จะได้มีบรรยากาศพระอาทิตย์ตกด้วย โรแมนติกสุด ส่วนชุดจะเน้นชุดสบาย ๆ เลยค่ะ อาจจะเป็น Maxi Dress พริ้ว ๆ ไปกับสายลม และสำหรับท่าโพสจะเน้นสบาย ๆ ไม่ว่าจะเดินเล่น นั่งคุยกัน หรือเปลี่ยน Mood ไปเต้นรำก็น่ารักไปอีกแบบนะคะ

ฟีล Minimal

  สำหรับใครที่ชอบสไตล์ Minimal นะคะ เราแนะนำว่าถ่ายในสตูดิโอไปเลยค่ะ เรียบแต่มีสไตล์ แถมไม่เหนื่อยต้องไปตากแดดด้วยนะ เพียงแค่ฉากเรียบ ๆ กับเสื้อผ้าเก๋ ๆ ซึ่งมักจะ Match เป็นคู่กันของเจ้าบ่าวและเจ้าสาว จะเลือกคุมโทนสี หรือว่าจะเลือกชุดสไตล์เดียวกันไปเลยอย่างชุดสูทก็เท่ห์ไม่เบาเลยนะคะ ที่เหลือก็โพสต์ให้ ปัง! เท่านั่นเอง

ฟีล Street

  แนวนี้จะได้ทั้งอารมณ์ เท่ห์ ๆ คูล ๆ หรือว่าน่ารักสดใส ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับสไตล์ของเสื้อผ้า และสถานที่ที่เราไปเดินถ่ายค่ะ การโพสต์ก็จะเน้นความธรรมชาติ เรียกว่าเดินตรงไหนสวย กำแพงตรงไหนเก๋ก็กดถ่ายได้เลย แต่ช็อตที่พลาดไม่ได้คือการเดินข้ามถนนหรือทางม้าลายค่ะ ฟีลจูงมือ โอบไหล่ นี่แหละเวิร์คสุด

ฟีลคาเฟ่

  อื้อหืออ อย่าว่าคาเฟ่นี่เยอะแค่เกาหลีเลยค่ะ เพราะที่ไทยก็ไม่แพ้กัน มีทั้งเล็กทั้งใหญ่ เรียกได้ว่าชอบสไตล์ไหนก็ลองติดต่อสอบถามเพื่อขอเช่าสถานที่กันดูนะคะ ถ่ายในคาเฟ่ก็จะได้อารมณ์ฟีลแฟนเหมือนไปออกเดทกันด้วยนะคะ และหลาย ๆ ร้านก็มีมุมสวย ๆ หรือ props เก๋ ๆ ให้เราได้ใช้ถ่ายอีกด้วยค่ะ

  เป็นยังไงกันบ้างคะ หลายคนคงได้ไอเดียในการถ่ายพรีเวดดิ้งกันไปเยอะเลยนะคะ แต่ทุกคนอย่าลืมน้า สิ่งที่สำคัญในการถ่ายภาพ นั่นก็คือ รอยยิ้ม และ ความเป็นธรรมชาติของคู่รัก ใครชอบฟีลไหนรีบวางแผนแล้วไปถ่ายกันนะคะ ขอให้ทุกคู่มีความสุขกับการถ่ายภาพค่า

 

ขอบคุณรูปภาพสวย ๆ จาก

  • Glamour Dreamer
  • https://wedding-pledge.com/
  • kenh14.vn
  • Thesmartlocal.com
  • pinterest.com