10 อันดับเพลงเปิดตัวงานแต่งงานสุดฮิต

Cover Blog เพลงเปิดตัวงานแต่งงาน

    เพลงเปิดตัวงานแต่งงาน สำหรับคู่บ่าวสาว ถือเป็นไฮไลท์ที่สำคัญของงานแต่งงานที่แขกทุก ๆ คนรอคอยจะได้เห็นหน้าคู่บ่าวสาว และร่วมเป็นพยานความรักของทั้งคู่ ในช่วงเวลาแบบนี้ สิ่งสำคัญที่จะช่วยสร้างบรรยากาศให้กับงานได้ นั่นก็คือ บทเพลง ที่ใช้ในการเปิดตัว หากเลือกใช้บทเพลงที่มีความหมายที่ดี หรือ Intro เพราะ ๆ ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศภายในงานให้อบอุ่น เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักและความสุข วันนี้มานิตาได้รวบรวม 10 เพลงสากลสุดฮิตที่นิยมใช้เปิดตัวในงานแต่งงานมาฝากทุกคนให้ได้หยิบไปใช้ แต่ละเพลงความหมายดีและโรแมนติกสุด ๆ เราตามไปดูกันเลยค่ะ

เพลงเปิดตัวงานแต่งงาน ยอดนิยมตลอดกาล

1. Can’t Help Falling In Love - Kina Grannis

   บทเพลงรักอมตะเจ้าของเพลงก็คือ “ Elvis Presley ” เป็นเพลงที่ไพเราะและโรแมนติกมาก ดนตรีหวานละมุน นุ่มนวล ส่วนในเว่อร์ชั่นนี้เสียงนักร้องหญิงจะมีเสียงสั่นนิดหน่อย ทำให้เข้าถึงอารมณ์เพลงได้ดีสุด ๆ เลยค่ะ เพลงนี้ได้ประกอบหนังเรื่อง Crazy Rich Asians ในฉากที่เพื่อนพระเอกแต่งงานด้วยนะคะ ที่สำคัญ Kina Grannis ได้ไปร้องในฉากนี้ด้วย เนื้อหาของกล่าวถึงการตกหลุมรักที่ไม่สามารถห้ามใจได้ เป็นพรมหณ์ลิขิต เป็นความรักที่สามารถมอบให้ได้ทุกอย่างแม้กระทั่งชีวิตนั่นเอง สำหรับเพลงเปิดตัวงานแต่งงานค่ะ

2. Beauty and the Beast - Ariana Grande ft. John Legend

   บทเพลงสุดโด่งดังประกอบภาพยนตร์แนวเทพนิยายเรื่อง Beauty and the Beast (2017) เนื้อหาของเพลงเปรียบถึงเรื่องที่ว่าไม่มีความไม่แน่นอนเกี่ยวกับความรัก เช่นเดียวกับดวงอาทิตย์ที่มีทิศทางของการขึ้นและตกที่ไม่แน่นอน เพลงนี้มีความไพเราะ ชวนฝันมากเลยค่ะ ยิ่งถ้าใช้เพลงนี้เปิดตัวในงานแต่งธีมเทพนิยาย ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศให้กับงานได้ดีมากเลย ทำให้แขกผู้มาร่วมงานจะรู้สึกต้องมนต์สะกด และสัมผัสได้ถึงความรักอันหอมหวลของบ่าวสาว เรียกได้ว่ายิ้มไม่หุบกันเลยค่า

3. Beautiful In White - Shane Filan

   เพลงที่เรียกได้ว่าเป็น “เพลงชาติของงานแต่ง” เลยก็ว่าได้ค่ะ เป็นเพลงที่ Shane แต่งขึ้นเองสำหรับใช้ในงานแต่งงานของเขากับภรรยา เนื้อเพลงเป็นการชื่นชมเจ้าสาวในชุดแต่งงานและบอกความในใจของเจ้าบ่าว ถ่ายทอดความรักรวมถึงคำหมั้นสัญญาของคู่บ่าวสาวที่พร้อมจะดูแลกันและกันไปชั่วชีวิต ทำนองเสียงเครื่องสายไพเราะอ่อนไหว ชวนจิตนาการถึงความรัก เพลงนี้หวานซึ้งเต็มเปี่ยมไปด้วยความปลื้มใจจนต้องมีน้ำตารื้นกันแน่นอนค่ะ

4. Perfect - Ed Sheeran

   เพลงยอดนิยมที่ใช้เปิดตัวในงานแต่งมากที่สุด ไม่ว่าไปงานไหนก็คือจะต้องได้ยินเพลงนี้ค่ะ เป็นบทเพลงแสนโรแมนติก ที่สำคัญเสียงของ Ed Sheeranสื่อสารอารมณ์ของเพลงได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ เนื้อเพลงเป็นการเล่าถึงการพบคนที่เข้ากันได้ เข้าใจกัน และตกหลุมรักกัน อยากจะสร้างอนาคตและครอบครัวด้วยกัน เป็นความรักที่ลงตัวและสมบูรณ์แบบอีกด้วยค่ะ ฟังแล้วรู้สึกอบอุ่นหัวใจมากเลย เอาไปใช้เปิดตัวในงานแต่งรับรองว่าบรรยากาศในงานจะต้องอิ่มไปด้วยความสุขค่ะ

5. Beyoncé - Halo

   เพลงที่มีความโรแมนติกสูงมาก ดนตรีหวานละมุนนุ่มนวล แต่ทรงพลัง เนื้อหาของเพลงหวานมากเลยค่ะ ประมาณว่าเธอเป็นเพียงสิ่งเดียวที่ฉันต้องการ ยิ่งถ้าคู่ของคุณต้องฝ่าฟันอุปสรรคมานับไม่ถ้วน แล้วจบลงด้วยการเป็นคนสุดท้ายของกันและกัน เพลงนี้จะเหมาะกับการเปิดตัวในงานแต่งคู่ของคุณสุด ๆ เลยค่ะ หรือใครที่อยากให้เพลงดูซอฟท์ลงก็สามารถใช้ดนตรีสดบรรเลงเพลงนี้เพื่อสร้างบรรยากาศในงานก็จะได้ฟีลความหวานแบบมดขึ้นเช่นกันค่ะ

6. A Thousand Years - Christina Perri

   เพลงประกอบภาพยนตร์ The Twilight Saga: Breaking Dawn ฟังแล้วซึ้ง แต่รู้สึกดีแบบบอกไม่ถูก ออกแนวหวาน ๆ กินใจมากค่ะ ความหมายของเพลงเป็นการรอคอยคนที่เรารักมาตลอด และเป็นคู่รักที่อยากมอบคำสัญญาว่าจะรักกันต่อไปนานนับพันปี เหมาะสำหรับการเปิดตัวจูงมือเคียงคู่กันเข้ามาในงานแต่งงาน เนื้อเพลงตบท้ายด้วยคำมั่นที่ว่า “ I have loved you for a Thousand years I’ll love you for a Thousand more…. รักฉันมีให้เธอมากว่าพันปี และจะรักอย่างนี้นับพันปีต่อไป ”

7. Thinking Out Loud - Ed Sheeran

   เพลงเปิดตัวงานแต่งงาน เพลงนี้เพราะจับใจมาก ๆ ค่ะ บางคนบอกว่านี่คือเพลงสรรเสริญความรัก เนื้อเพลงมีความหวานละมุน อบอุ่นในหัวใจ พูดถึงคำมั่นสัญญาของชายหนุ่มที่มีให้กับคนรักของเขา และไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนเขาก็จะรักคุณเหมือนวันแรก นอกจากนี้ยังพูดถึงความมหัศจรรย์ของความรัก นั่นก็คือการตกหลุมรักโดยไม่รู้ตัวด้วยนะคะ แค่เนื้อเพลงก็ทำเอายิ้มไม่หุบซ่ะแล้ว และจังหวะของเพลงนี้ก็ไม่ช้าจนเกินไปเหมาะกับบ่าวสาวที่อยากให้บรรยากาศในงานมีความวัยรุ่นขึ้นค่ะ

8. All of Me - John Legend

   ไม่ว่าจะผ่านมาเป็น 10 ปี เพลงนี้ก็ยังคงเป็นที่นิยมและถูกหยิบไปใช้ในงานแต่งอยู่หลายงานค่ะ ด้วยดนตรีช้า ๆ มีลูกเล่น เนื้อเพลงซึ้งกินใจ ยิ่งถ้าร้องและบรรเลงดนตรีสด เพลงนี้ก็จะให้ความรู้สึกวิเศษขึ้นมาทันที เนื้อเพลงบอกถึงการรักทุกอย่างที่เขาเป็น เชื่อมั่นในความรัก เรื่องราวหนักหนาสาหัสที่ผ่านเข้ามาก็ย่อมที่จะผ่านไปได้อย่างแน่นอน ปิดท้ายเพลงด้วยคำร้องที่ว่า “ I give you all of me And you give me all of you … ฉันมอบทั้งชีวิตของฉันให้กับคุณ และคุณก็มอบทั้งชีวิตของคุณให้ฉัน ”

9. Lucky - Jason Mraz ft. Colbie Caillat

   เป็นเพลงที่ฟังแล้วชวนให้เคลิบเคลิ้มไปด้วยดนตรีที่ฟังสบาย ชวนให้นึกถึงบรรยากาศริมทะเล รู้สึกสบายใจ แต่ความหมายของเพลงมีความลึกซึ้ง เนื้อเพลงบอกถึงการรอคอยความรักที่จะเกิดขึ้นแบบนี้และมันคือความโชคดีที่ได้รักกัน ผู้เป็นทั้งคนรักและเพื่อนที่ดี ไม่ว่าจะจากไปอยู่ที่ไหนเขาก็มีเธอเสมอ และจะอยู่เคียงข้างเขาตลอดไป เพลงเปิดตัวงานแต่งงาน แค่เนื้อเพลงก็ลึกซึ้งเกินคำบรรยายเลยค่ะ หากบ่าวสาวคู่ไหนใช้เพลงนี้บรรเลงในช่วงเปิดตัวจะต้องรู้สึกอิ่มอกอิ่มใจและมีความสุขในวันสำคัญอย่างแน่นอนค่ะ

10. Endless Love - Luther Vandross ft. Mariah Carey

   บทเพลงสุดท้ายที่สุดแสนโรแมนติก ไพเราะมาก ทำนองช้า ๆ ฟังดูละมุนแต่ทรงพลัง เป็นเพลงที่อบอวลไปด้วยความรักที่หอมหวาน ความหมายของเพลงดีมาก ๆ เลยค่ะ เนื้อเพลงถูกร้อยเรียงอย่างละเมียดละไม เป็นเรื่องของรักแรก ความรักที่สมบูรณ์ลงตัว เป็นรักแท้และรักที่เป็นนิรันดร์ ใครที่ฟังเพลงนี้จะต้องรู้สึกอยากให้ความรักของตัวเองเป็นแบบนั้นเลยค่ะ หากบ่าวสาวคู่ไหนนำเพลงนี้ไปใช้เปิดตัว รับรองว่าแขกผู้มาร่วมงานน้ำตารื้นด้วยความปลื้มปริ่มแน่นอนค่ะ

   เพลงเปิดตัวงานแต่งงาน เพลงที่รวบรวมมาเป็นเพลงที่นิยมใช้ในการเปิดตัวคู่บ่าวสาวงานแต่งกันเป็นอย่างมากค่ะ แต่ละเพลงมีความหมายที่ดี และช่วยสร้างบรรยากาศในงานแต่งให้โรแมนติกสุด ๆเชื่อว่าจะต้องมีหลายเพลงที่โดนใจทุกคน จนต้องหยิบไปใช้เปิดตัวในงานแต่งของคู่ตัวเองแน่นอนค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคู่บ่าวสาวก็สามารถเลือกเพลงที่ชอบกันเป็นพิเศษ เพื่อใช้ในงานของเราได้นะคะ อาจจะเป็นเพลงที่เคยสร้างความประทับใจ หรือเป็นเพลงที่มีเรื่องราวความทรงจำที่ดีระหว่างบ่าวสาว ก็จะทำให้งานยิ่งดูพิเศษมากขึ้นด้วยนะคะ แล้วยิ่งถ้าเป็นดนตรีสดแล้วนั้นรับรองว่าไพเราะกินใจจนลืมไม่ลงกันเลยค่ะ มานิตาขอให้ทุกคู่มีความสุขกับการเริ่มต้นชีวิตคู่นะคะ

.

บริการงานเกี่ยวกับแต่งงาน

การ์ดแต่งงาน handmade Set N
การ์ดแต่งงาน
ของชำร่วย wedding gift favor
ของชำร่วย
ของตกแต่งงานแต่งงาน ป้าย welcome PP board มานิตา manita
ของตกแต่ง
การ์ดแต่งงานออนไลน์ การ์ดแต่งงาน การ์ดแต่งงานมานิตา Manita wedding invitation
การ์ดออนไลน์

สาขา แจ้งวัฒนะ

โทร : 02-760-4884 (10 คู่สาย)
89/17 หมู่ 7 โครงการ เวิร์คเพลส-แจ้งวัฒนะ
อ.ปากเกร็ด นนทบุรี
Google map : ⏵ คลิกที่นี่

สาขา ชลบุรี

โทร : 02-760-4884 (10 คู่สาย)
165/93 ซอย ศรีราชา-หนองค้อ 9
อ.ศรีราชา ชลบุรี
Google map : ⏵ คลิกที่นี่

มานิตาเวดดิ้ง มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับคุณ ดูรายละเอียด