Wedding Trend 2024 แต่งงานปีนี้ต้องมี

wedding trend 2024 แต่งงานปีนี้ต้องมี

กำลังมองหาไอเดียงานแต่งงานหรือวางแพลนแต่งงานกันอยู่หรือเปล่าคะ หลายคนคงหัวหมุนไม่น้อย ว่าเทรนด์การแต่งงานตอนนี้ เทรนด์ไหนที่กำลังอิน หรือว่าเทรนไหนกำลังเอ้าท์ ต้องเตรียมงานแต่งแบบไหนถึงดูดีและทันสมัย ไม่ต้องคิดมากไปค่ะ วันนี้มานิตา จะมาอัพเดท wedding trend 2024 มาฝากทุกคนกัน รับรองว่าจะเป็นตัวช่วยดีๆสำหรับคู่บ่าวสาวที่กำลังมองหาไอเดียเจ๋งๆ ในการจัดงานแต่งงานครั้งนี้แน่นอน มาดูกันสิว่า wedding trend 2024 มีอะไรน่าสนใจ และอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปบ้าง ?

1. Photo Booth

ในช่วงที่ผ่านมา ตู้ Photobooth หรือตู้ถ่ายรูป เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ได้รับความนิยมมากในงานแต่งงาน เพราะช่วยสร้างความสนุกสนาน และรอยยิ้มให้กับแขกที่มาร่วมงาน รวมถึงเพื่อเก็บภาพความทรงจำดี ๆ กับคู่บ่าวสาว เพื่อน ๆ หรือญาติมิตรที่มาร่วมงานอีกด้วย นอกจากนั้นยังได้รูปถ่ายกลับไปเป็นของที่ระลึกอีกด้วย นอกจากนี้บางแห่งก็ยังสามารถแชร์ภาพบนโซเชียลมีเดียแบบทันทีได้อีกด้วย

Photo Booth Wedding Trend 2024 ไอเดียแต่งงาน
Photo Booth Wedding Trend 2024 ไอเดียแต่งงาน

2. Long table

ถ้าอยากให้ทันสมัยอย่ามองข้ามการจัดงานแต่งงานแบบ Long Table ไปนะคะ เพราะถ้าเราลองดูใน Pinterest การจัดงานสไตล์ฝรั่งจะนิยมจัดแบบ Long Table กันค่ะ นอกจากสวยงามแล้วยังทันสมัยที่สุด และยังทำให้บรรยากาศในการรับประทานอาหารดูอบอุ่นและเป็นกันเอง ยิ่งเมื่อตกแต่งด้วยของประดับ การจัดดอกไม้ ยิ่งเพิ่มความสวยงามได้มากขึ้นอีกด้วยนะคะ

3. Afternoon Ceremony

ปัจจุบันคู่รักส่วนใหญ่นิยมจัดงานแต่ง ช่วงบ่ายต่อด้วยงานเลี้ยงตอนเย็น เพราะเวลาช่วงบ่ายมีความยืดหยุ่นในการจัดตารางเวลามากกว่าเมื่อเทียบกับงานช่วงเช้าที่มีความเร่งรีบให้ทันพิธีต่างๆ และที่สำคัญที่สุดคือ ไม่ต้องตื่นแต่เช้า แถมแขกที่มาร่วมงานก็ไม่ต้องรีบเร่งเพื่อมางานด้วยนะคะ คู่รักสามารถวางแผนพิธีและงานเลี้ยงต้อนรับช่วงเวลานั้นๆ ได้ดี เช่น พิธีช่วงบ่าย ตามด้วยงานเลี้ยงในช่วงเย็น หรือจะต่อด้วย After Party เลย ก็ทำให้ไม่สะดุด หรือมีหลายช่วงเวลา ทำให้มีเวลาการเฉลิมฉลองยาวนานขึ้น ทั้งนี้อาจจะต้องลองปรึกษากันทั้ง 2 ฝ่าย รวมถึงญาติผู้ใหญ่อีกด้วย

Afternoon Ceremony Wedding Trend 2024 วางแผนแต่งงาน ไอเดียแต่งงาน เทรนด์แต่งงาน2024

4. Outdoor Venue

คู่บ่าวสาวส่วนใหญ่มักเลือกจัดงานแต่งงานในห้องจัดเลี้ยงสุดหรูขนาดใหญ่ แต่เทรนด์ที่กำลังอินเลยก็คือการจัดงานแบบ outdoor สถานที่มีฉากหลังด้วยธรรมชาติ สัมผัสถึงความอบอุ่น พร้อมกับทิวทัศน์อันงดงาม บรรยากาศสบายๆ และผ่อนคลาย จึงทำให้เป็นที่นิยมมากในช่วงนี้ ซึ่งปัจจุบันก็มีสถานที่จัดงานแต่งงานแบบ Outdoor ที่มีหลากหลายสไตล์แล้วแต่ความชื่นชอบของคู่บ่าวสาวด้วยนะคะ แต่หากจัดงาน Ourdoor ก็อาจจะต้องดูเรื่องการพยากรณ์อากาศให้แน่ใจซักนิดนึง รวมถึงอาจมีแผนสำรองในกรณีฟ้าฝนไม่เป็นใจด้วยค่ะ

Outdoor Venue Wedding Trend 2024 เทรนด์แต่งงาน2024 วางแพลนแต่งงาน แต่งงาน2024

5. Audio guest book

สมุดอวยพรก็ยังทำหน้าที่ เป็นสมุดบันทึกทุกความยินดีที่รวบรวมความประทับใจในวันสำคัญอยู่ แต่ในยุคสมัยที่คนใช้โซเชียลกันมากขึ้น audio guest book หรือสมุดเซ็นต์แบบมีเสียงจึงเป็นทางเลือก ที่คู่รักในหลาย ๆ คู่ นิยมใช้กัน การบันทึกความทรงจำในวันพิเศษของพวกเขาอาจจะไม่ใช่แค่สมุดกระดาษทั่วไป แต่เป็นการถ่าย VDO เพื่อให้แขกได้มาอวยพร เก็บรวบรวมเอาไว้เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าจดจำ

Audio guest book Wedding Trend 2024 วางแผนแต่งงาน ไอเดียแต่งงาน
Audio guest book Wedding Trend 2024 วางแผนแต่งงาน ไอเดียแต่งงาน

6. Mobile wedding card / AR Card

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังเข้ามาเราต้องก้าวตามให้ทัน การ์ดแต่งงานออนไลน์ และการ์ดแต่งงานแบบ AR กำลังเป็นเทรนด์มาแรงในช่วงนี้เลยก็ว่าได้ เพราะเหล่า ดารา celebrity คนดัง ส่วนใหญ่จะเลือกทำการ์ดแบบนี้กันเยอะมาก ทำให้การ์ดแต่งงานดูน่าสนใจ และการ์ดออนไลน์ยังเพิ่มความสะดวกในการเรียนเชิญแขกที่เราอาจจะไม่สามารถไปเชิญได้ด้วยตัวเอง หรือแขกที่อยู่ใกล้แค่ส่งลิงค์ไปเชิญก็สะดวกมาก แถมยังมี Option ให้เราสามารถดูภาพ Gallery หรือลิงค์ไปที่ Google Map ได้อีกด้วย

7. Every Details are matter

ในปัจจุบันคู่รักมักใส่ใจรายละเอียดกับงานแต่งงานมากขึ้น หลายๆคู่ จึงเลือกจัดงานเฉพาะแขกคนสนิทเท่านั้น ดังนั้นทำให้คู่บ่าวสาวมีเวลาลงดีเทลกับรายละเอียดของงานมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การ์ดแต่งงาน การตกแต่งสถานที่ ของชำร่วย อาหารจัดเลี้ยง พรีเวดดิ้ง หรือช่างภาพ รวมไปถึงลำดับพิธีการแต่งงาน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าคู่บ่าวสาวมีความใส่ใจการงานจัดแต่งงานครั้งนี้มากแค่ไหน เพื่อสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมให้กับแขกทุกคนที่มาร่วมงาน

Every Details are matter Wedding Trend 2024 วางแผนแต่งงาน ไอเดียแต่งงาน เทรนด์แต่งงาน2024
Every Details are matter Wedding Trend 2024 วางแผนแต่งงาน ไอเดียแต่งงาน เทรนด์แต่งงาน2024

8. After party

ใครไม่มีถือว่า Out! ซึ่ง After Party จะจัดขึ้นหลังจากเสร็จสิ้นในส่วนของพิธีการเลี้ยงฉลองมงคลสมรสที่มีความเป็นทางการไปแล้วนั่นเอง โดยแขกส่วนใหญ่มักจะเป็นเพื่อนๆ กัน จะมีความสนุกสนาน เป็นกันเองแบบสุดเหวี่ยงไปเลยค่ะ เหมือนเป็นการปลดปล่อยหลังจากทำพิธีการมาทั้งวัน งานเลี้ยงประเภทนี้จะเต็มไปด้วยดนตรี แสง สี เสียงสุดอลังที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้คึกคักมากยิ่งขึ้น สายปาร์ตี้รับรองว่าต้องถูกอกถูกใจจนไม่อยากกลับแน่นอน

After party Wedding Trend 2024 วางแผนแต่งงาน ไอเดียแต่งงาน เทรนด์แต่งงาน2024 วางแพลนแต่งงาน
After party Wedding Trend 2024 วางแผนแต่งงาน ไอเดียแต่งงาน เทรนด์แต่งงาน2024 วางแพลนแต่งงาน

9. Mix & Match color bridesmaid dress

เมื่อพูดถึงงานแต่งงาน นอกจากชุดเจ้าสาวแล้ว เรื่องของ ชุดเพื่อนเจ้าสาว เนี่ยแหละเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยให้งานของคุณดูสดใส มีชีวิตชีวาขึ้นมาทันที การเลือกสไตล์การแต่งตัวให้เพื่อนเจ้าสาวที่สีที่เข้ากัน ไปในโทนเดียวกัน ทำให้งานนั้นยิ่งดูน่าสนใจมากขึ้น เมื่อเวลาที่ถ่ายภาพออกมาแล้วก็จะดูสวยงามมากทีเดียวค่ะ

Mix & Match color bridesmaid dress Wedding Trend 2024 วางแผนแต่งงาน ไอเดียแต่งงาน เทรนด์แต่งงาน2024
Mix & Match color bridesmaid dress Wedding Trend 2024 วางแผนแต่งงาน ไอเดียแต่งงาน เทรนด์แต่งงาน2024

10. Vows & Speech

เราอาจจะเคยเห็นในหนังฝรั่งหรือพิธีการแบบคริสต์ในส่วนของการกล่าวคำมั่นสัญญาของคู่บ่าวสาว ที่กล่าวถึงความรู้สึกและพูดถึงเรื่องราวที่ผ่านมารวมถึงคำสัญญาที่จะมีให้กันในวันสำคัญที่สุดนี้ และการกล่าวอวยพรของเพื่อนสนิทหรือญาติใกล้ชิด ที่เรียกได้ว่าไม่ดูปลอม เพราะเป็นโมเม้นต์ที่มาจากความจริงใจล้วน ๆ อาจจะมีความตลกเฮฮาในช่วงแรกแต่สุดท้ายรับรองว่าน้ำตาซึมกันไปเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าประทับใจในวันสำคัญของคู่บ่าวสาวอย่างแน่นอน

Vows & Speech Wedding Trend 2024 วางแผนแต่งงาน ไอเดียแต่งงาน เทรนด์แต่งงาน2024 วางแพลนแต่งงาน แต่งงาน2024
Vows & Speech Wedding Trend 2024 วางแผนแต่งงาน ไอเดียแต่งงาน เทรนด์แต่งงาน2024 วางแพลนแต่งงาน แต่งงาน2024

ใครที่กำลังจะเป็นเจ้าบ่าวเจ้าสาวป้ายแดง ก็ลองพิจารณา เทรนด์งานแต่งงาน 2024 ที่มานิตาแนะนำได้นะคะ เรียกว่าหลายสิ่งเปลี่ยนแปลงไปจากงานแต่งงานรูปแบบเดิมๆที่เราคุ้นตาเลยใช่ไหมคะ เชื่อว่าบ่าวสาวคงได้ไอเดียไปไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน เพราะวันแต่งงานเป็นวันสำคัญมากอีกวันหนึ่งในการเริ่มต้นชีวิตคู่

ส่วนถ้าใครกำลังการ์ดแต่งงานและของของชำร่วยสวย ๆ หรือกำลังหาแรงบรรดาลใจ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับทีมงานของมานิตาได้เลยนะคะ เรามีทีมงานให้คำปรึกษาจัดเตรียมสร้างสรรค์งานแต่งให้ทุกคู่ค่ะ

บริการงานเกี่ยวกับแต่งงาน

การ์ดแต่งงาน handmade Set N
การ์ดแต่งงาน
ของชำร่วย wedding gift favor
ของชำร่วย
ของตกแต่งงานแต่งงาน ป้าย welcome PP board มานิตา manita
ของตกแต่ง
การ์ดแต่งงานออนไลน์ การ์ดแต่งงาน การ์ดแต่งงานมานิตา Manita wedding invitation
การ์ดออนไลน์
add line พูดคุยกับ มานิตา เวดดิ้ง
add line พูดคุยกับ มานิตา เวดดิ้ง

สาขา แจ้งวัฒนะ

โทร : 02-760-4884 (10 คู่สาย)
89/17 หมู่ 7 โครงการ เวิร์คเพลส-แจ้งวัฒนะ
อ.ปากเกร็ด นนทบุรี
Google map : ⏵ คลิกที่นี่

สาขา ชลบุรี

โทร : 02-760-4884 (10 คู่สาย)
165/93 ซอย ศรีราชา-หนองค้อ 9
อ.ศรีราชา ชลบุรี
Google map : ⏵ คลิกที่นี่

สาขา โคราช

โทร : 02-760-4884 (10 คู่สาย)
1177/1 ถ.สุรนารายณ์ ต.ในเมือง
อ.เมือง นครราชสีมา
Google map : ⏵ คลิกที่นี่

มานิตาเวดดิ้ง มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับคุณ ดูรายละเอียด