ชุดแต่งงาน
บ่าวสาวจดด่วน! เช็คลิสต์ 22 คำถามยอดฮิตก่อนเช่าชุดแต่งงาน

ในขั้นตอนการวางแผนงานแต่งงาน เรื่องของชุดแต่งงานเป็นอีกเรื่องที่ต้องใช้ระยะเวลาในการเตรียมการพอสมควรเลยนะคะ เพราะกว่าจะเจอชุดที่ถูกใจไม่ใช่เรื่องง่าย และการจะได้ชุดที่พอดีเป๊ะ สวยงามเข้ากันกับคุณอย่างพอเหมาะพอเจาะเป็นเรื่องยากยิ่งกว่า ดังนั้นก่อนจะเช่าชุดแต่งงานสักชุดคุณต้องคัดเลือกเป็นอย่างดี มานิตาจึงรวบรวมเช็คลิสต์คำถามยอดฮิตที่บ่าวสาวไม่ควรพลาดในการเช่าชุดแต่งงานมาฝากกันค่ะ Credit : polkadotbride ราคาค่าเช่าชุดคิดยังไง – เรื่องราคาเป็นสิ่งสำคัญ เพราะบ่าวสาวหลายคู่ก็มีงบประมาณอยู่ในใจบ้างแล้ว การถามว่าค่าเช่าชุดเท่าไหร่ [...]

งานแต่งงาน
ชวนรู้จักสีน้ำเงิน! โทนสียอดฮิตในงานแต่งที่ไม่ได้มีแค่เฉดเดียว

สิ่งที่บ่าวสาวควรทำเป็นอันดับต้นๆ เมื่อมีแพลนจะจัดงานแต่งงานก็คือการเลือกธีมงานนั่นเองค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่มักเลือกธีมจากสไตล์หรือสีสันที่ชื่นชอบกัน สีน้ำเงินเป็นโทนสียอดฮิตสำหรับคนที่มีแขกผู้ใหญ่มาร่วมงานเยอะและต้องการจัดงานแต่งแบบเป็นทางการประมาณนึง แต่รู้ไหมคะว่าสีน้ำเงินที่ใช้กันเนี่ยมีหลากหลายเฉดสีเลยนะ วันนี้เราจึงนำเรื่องราวเกี่ยวกับสีนี้มาให้บ่าวสาวได้รู้จักกัน คุณจะได้เลือกเฉดสีให้เหมาะสมกับงานแต่งของคุณค่ะ Credit : unsplash มารู้จักสีน้ำเงินกันก่อน อย่างที่รู้กันว่าสีน้ำเงินเป็นหนึ่งในแม่สี (ที่ประกอบไปด้วยสีแดง เหลือง น้ำเงิน)และเป็นสีโทนเย็น [...]

อาหารมงคล
7 อาหารมงคลและอาหารต้องห้ามในงานแต่ง เสริมสิริมงคลให้ชีวิตคู่

งานแต่งงานแบบไทยเป็นงานที่เปี่ยมไปด้วยพิธีมงคลมากมายเลยนะคะ รวมถึงเรื่องของอาหารก็เช่นกัน ตามความเชื่อแล้ว คนไทยสมัยก่อนจะเลือกใช้อาหารที่มีความหมายดีๆ เป็นเคล็ดเพื่อเสริมสิริมงคลให้กับชีวิตคู่ของบ่าวสาวค่ะ ใครที่มีแพลนจะแต่งงานแต่ยังไม่ทราบว่าควรเตรียมอาหารอะไรดี มานิตาก็รวบรวมอาหารมงคลและอาหารต้องห้ามในงานแต่ง มาฝากกันแล้วค่า ส่วนใหญ่อาหารมงคลจะมีชื่อที่มีความหมายดีอยู่แล้วค่ะ อย่างขนมจีบเนี่ย จีบก็จะสื่อถึงการเกี้ยวพาราสี ซึ่งการเอามาใช้ในงานแต่งงานจะให้ความหมายว่าให้ความรักของคู่บ่าวสาวมีความสดใหม่หวานชื่นเหมือนกับตอนที่จีบกันใหม่ๆ นั่นเอง อาหารเส้นๆ ฮิตในงานแต่งมากเลยนะคะ [...]

ขนมมงคล
เสริมมงคลให้ชีวิตคู่! ด้วย 9 ขนมมงคลความหมายดีในพิธีแต่งงานไทย!

ในงานแต่งงานของไทย ล้วนเต็มไปด้วยพิธีการและสิ่งของที่มีความหมายดีๆ ทั้งนั้นเลยนะคะ อย่างพานขันหมากที่ใช้ในขบวนขันหมากเองก็มีรายละเอียดที่ต้องใส่ใจมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือพานขนมมงคล ซึ่งตามประเพณีจะใช้ขนมไทยมงคล 9 ชนิดที่มีความหมายต่างกันออกไปในพิธีแต่งงานค่ะ บ่าวสาวบางคู่อาจจะยังไม่ทราบ วันนี้มานิตาจึงนำความหมายของขนมมงคลเหล่านี้มาฝากกันค่า เริ่มกันที่ขนมฝอยทองก่อน ขนมที่เป็นเส้นสีเหลืองทองสวยงามน่าทานชนิดนี้ สื่อถึงการอวยพรให้บ่าวสาวครองรักกันอย่างยาวนานราวกับเส้นของฝอยทอง ซึ่งเส้นที่ใช้ควรเป็นเส้นที่เรียงตัวยาวสวย เพราะเชื่อว่าชีวิตคู่จะได้ยืนยาว [...]

เมล็ดดอกไม้
รักเราแล้ว รักษ์โลกด้วย! 6 ของชำร่วยสุดชิคเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เดี๋ยวนี้กระแสรักษ์โลกกำลังมาแรงค่ะ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เห็นว่าหลายคนเริ่มหันมาใช้ของที่เป็นมิตรกับโลกของเรามากยิ่งขึ้น สำหรับบ่าวสาวสมัยใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม จัดงานแต่งงานสไตล์ธรรมชาติๆ หน่อยและกำลังมองหาของชำร่วยที่เข้ากับธีมของคุณ วันนี้เราก็นำไอเดียของชำร่วยรักษ์โลกมาฝากกันค่า เริ่มกันที่ของชำร่วยทานได้ก่อนเนอะ น้ำผึ้งเป็นไอเท็มจากธรรมชาติที่เหมาะกับงานแต่งงานมาก สื่อถึงการอวยพรให้ชีวิตคู่หอมหวานราวกับน้ำผึ้ง ตอบโจทย์คนที่ต้องการของชำร่วยความหมายดีเป็นมงคลเลยค่ะ โดยน้ำผึ้งในขวดแก้ว มีขนาด 1 ออนซ์ ติดสติกเกอร์ลวดลายเดียวกันกับการ์ดแต่งงาน [...]

งานแต่ง
5 สิ่งที่บ่าวสาวต้องระวัง ถ้าต้องจัดงานแต่งช่วงวันหยุดยาว!

พิธีการแต่งงานของไทยให้ความสำคัญเรื่องฤกษ์งามยามดีพอสมควรเลยนะคะ เพราะถือว่าเป็นการเริ่มต้นชีวิตคู่ด้วยความสิริมงคลนั่นเอง แต่การเลือกวันแต่งงานตามฤกษ์เนี่ย บางทีก็ไปตรงกับช่วงวันหยุดยาวหรือช่วงเทศกาลใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งการจัดงานในช่วงนี้อาจเกิดความเสี่ยงต่างๆ ขึ้นได้ วันนี้เราจึงนำสิ่งที่บ่าวสาวควรระวังให้มาก หากจะจัดงานแต่งในช่วงวันหยุดยาวมาฝากกันค่ะ Credit : junebugweddings ช่วงหยุดยาวแบบนี้ไม่ใช่แค่คู่บ่าวสาวหรอกนะคะที่หยุด คนทั่วไปก็เช่นกันค่า และสิ่งที่ตามมาก็คือการเฉลิมฉลอง ไม่ว่าจะเป็นวันรวมญาติ [...]

งานแต่งงาน
6 เคล็ดไม่ลับ จัดงานแต่งให้คุณพ่อคุณแม่ปลื้ม!

เพราะวันแต่งงานเป็นวันสำคัญที่เกิดขึ้นเพียงครั้งหนึ่งในชีวิต ทุกคนจึงต้องการให้งานในวันนี้ออกมาเพอร์เฟ็คที่สุด รวมถึงคุณพ่อคุณแม่ของคุณด้วย พอเป็นแบบนี้แล้วบ่าวสาวบางคู่อาจจะกำลังกังวลว่าต้องทำยังไงดีให้งานแต่งออกมาถูกใจทั้งตัวคุณเองและคุณพ่อคุณแม่ที่เคารพรักด้วย วันนี้มานิตาจึงนำเคล็ดไม่ลับการจัดงานแต่งให้คุณพ่อคุณแม่ปลื้มมาฝากกันแล้วค่ะ ก่อนที่จะเริ่มลงมือวางแผนงานแต่งงาน ลองคุยกับคุณพ่อและคุณแม่ก่อนว่าท่านอยากให้มีอะไรในงานแต่งงานเป็นพิเศษไหม แล้วคุณมีอะไรที่ต้องการใส่เข้าไปในงานบ้าง สิ่งที่จริงจังว่าต้องมี ขาดไม่ได้เลย ให้เอามาแลกเปลี่ยนความเห็นกัน เพื่อให้ทราบความต้องการของทั้งคู่จะได้จัดการเตรียมงานได้อย่างถูกต้องนะคะ เมื่อคุณทราบความต้องการของคุณพ่อคุณแม่แล้ว อาจจะมีบางเรื่องที่ไม่ตรงกับความคิดเห็นของคุณบ้าง ส่วนนี้อยากจะให้ประนีประนอม [...]

งานแต่ง
กันไว้ดีกว่าแก้! 10 ปัญหายอดฮิตในงานแต่งที่บ่าวสาวควรระวัง

พิธีแต่งงานเป็นพิธีสำคัญที่เกิดขึ้นหนึ่งครั้งในชีวิต หลายคนจึงต้องการทำให้วันนั้นออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด ในตอนที่คุณกำลังยุ่งเรื่องการวางแผนสำหรับงานแต่งอยู่นั้น อาจจะหลงลืมสิ่งสำคัญบางอย่างไป และทำให้เกิดปัญหาขึ้นได้นะคะ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นในวันพิเศษของคุณ มานิตาจึงรวบรวมปัญหาที่คุณอาจพบเจอได้ในงานแต่งพร้อมทางแก้มาฝากกันที่นี่แล้วค่ะ Credit : tazekaaromatherapy เพราะงานแต่งงานไม่ใช่เรื่องของคนคนเดียว จึงไม่แปลกที่บ่าวสาวจะมีความต้องการแตกต่างกันค่ะ คนนึงก็มีภาพในหัวว่างานต้องออกมาเป็นยังไง แต่อีกคนอาจจะไม่เห็นด้วยเลยเกินความขัดแย้งกัน หากเกิดปัญหานี้ขึ้นอยากให้ทั้งสองฝ่ายใจเย็นๆ [...]

error: Content is protected !!