ไอเดียการ์ดแต่งงานสไตล์มินิมอล สวยฮิตไม่ตกเทรนด์

การ์ดแต่งงานเรียบๆ เน้นความเก๋สไตล์มินิมอลกำลังมาแรงค่ะ ด้วยความสวยชิคและเป็นเอกลักษณ์ ทำให้สามารถมิกซ์แอนด์แมทซ์กับธีมไหนก็ได้ ช่วยให้การ์ดแต่งงานสวยโมเดิร์นน่าประทับใจ มานิตาจึงนำไอเดียการ์ดแต่งงานมินิมอลมาฝากกัน ใครไม่อยากตกเทรนด์รีบตามมาเลย พูดถึงความมินิมอลก็ต้องนึกถึงความคลีนสะอาดตา แต่ใครที่รู้สึกว่าอยากเพิ่มกิมมิกให้การ์ดดูน่าสนใจขึ้นมาหน่อย ให้ผสมผสานการจัดวางตัวอักษรสวยๆ ดีไซน์เก๋ๆ สไตล์ Typography เข้าไปเลย หรือจะเลือกใช้สีสันที่ดูโดดเด่นขึ้นมาอีกนิด [...]

ไม่อยากเอาท์ต้องเช็ค เทรนด์การ์ดแต่งงานสวยล้ำทันสมัยปี 2021

เพราะการ์ดแต่งงานไม่ใช่แค่การ์ดเชิญ แต่บอกเล่าตัวตนและเรื่องราวแห่งความรักของคู่คุณผ่านการ์ดแต่งงาน ที่จะสร้างความประทับใจให้ผู้รับตั้งแต่แรกพบ วันนี้มานิตาจึงนำเทรนด์การ์ดแต่งงานของปี 2021 มาฝากกัน บ่าวสาวที่มีแพลนจะแต่งงานปีนี้เซฟเก็บเข้าคลังด่วนๆ จะได้นำไปเลือกปรับใช้ให้เหมาะสมกับการ์ดแต่งงานของคุณค่ะ เทรนด์การ์ดเชิญมาใหม่ที่น่าสนใจมากๆ ในปีนี้เป็นการ์ดแต่งงานที่ไม่ใช่กระดาษ นั่นคือการ์ดอะคริลิกนั่นเอง การใช้วัสดุใหม่นี้ทำให้การ์ดเชิญล้ำยิ่งกว่าใคร นอกจากจะสวยงามทนทานและมีรูปลักษณ์ที่ทันสมัยแล้ว ด้วยความที่อะคริลิกมีลักษณะโปร่งใส ทำให้คุณสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์กับงานแต่งงานได้หลายสไตล์เลยล่ะ [...]

งานแต่ง
ชวนรู้จักสีม่วงหลากหลายเฉด ที่ไม่ได้เป็นโทนสีแม่ม่ายอีกต่อไป!

สีม่วงอาจเป็นสีโปรดของใครหลายคนจนอยากนำมาใช้ในงานแต่งงาน แต่ผู้ใหญ่บางท่านอาจไม่ปลื้มเพราะมีความเชื่อว่าเป็นสีของแม่ม่าย แม้ว่าในปัจจุบันความเชื่อนี้จะค่อยๆ เสื่อมคลายไปตามกาลเวลาแล้วก็ตาม แต่เพื่อความสบายใจของตัวบ่าวสาวและญาติผู้ใหญ่ วันนี้เราจึงนำสีม่วงมาแนะนำให้รู้จักกัน แล้วจะรู้ว่าสีนี้มีให้เลือกใช้งานหลากหลายเฉดมาก แถมยังมีความสวยงามแตกต่างกัน ไม่ใช่โทนสีแม่ม่ายอีกต่อไปค่ะ Credit : unsplash สีม่วงเป็นสีที่เกิดจากการผสมกันของแม่สีอย่างสีแดงกับสีน้ำเงินนั่นเอง ในทางจิตวิทยาจะให้ความรู้สึกถึงความหรูหรา ร่ำรวย [...]

งานแต่งงาน
ชวนรู้จักงานแต่งสีทอง โทนสีแสนหรูที่ไม่ได้มีแค่เฉดเดียว

อีกหนึ่งโทนสีแสนหรูหรายอดนิยมสำหรับงานแต่งงาน ไม่พูดถึงสีทองก็คงไม่ได้เลยนะคะ เรียกได้ว่าเอาไปจับคู่กับสีอะไรก็ช่วยเพิ่มความสวยแพงได้ทั้งนั้น แต่ว่าโทนสีทองที่หลายคนรู้จักกันนั้นไม่ได้มีแค่เฉดเดียวนะ มานิตาจึงนำเรื่องราวของเฉดสีนี้มาแนะนำให้รู้จักกัน เพื่อให้บ่าวสาวสามารถเลือกใช้งานสีทองแสนหรูให้เข้ากันกับธีมงานของคุณได้อย่างลงตัวค่ะ Credit : unsplash หากสังเกตดูจะเห็นว่าสีทองกับสีเหลืองมีความคล้ายคลึงกันพอสมควร เพียงแต่สีทองจะมีความสะท้อนแสงมากกว่า และมีระดับความเข้มอ่อนที่แตกต่างกันค่ะ ซึ่งสีทองเนี่ยจะให้ความรู้สึกมั่งคั่ง หรูหรา สูงส่ง [...]

บ่าวสาว
บ่าวสาวอย่าเลื่อนผ่าน 6 แนวทางการจัดงานแต่งให้ปลอดภัยช่วงโควิด

จากสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่เกิดขึ้น ทำให้บ่าวสาวหลายคู่เกิดความกังวลกันมาก บางคนวางแพลนงานแต่งเอาไว้แล้ว หรือแม้กระทั่งเริ่มเตรียมงานไปบางส่วนแล้วด้วยซ้ำเลยไม่รู้ว่าควรทำยังไงดี มานิตาจึงนำแนวทางการจัดงานแต่งช่วงโควิดให้ปลอดภัยมาฝาก ให้ทุกท่านนำไปปรับใช้ให้เข้ากับงานแต่งงานของตัวเองกันค่ะ Credit : greenweddingshoes เพราะโรคดระบาดทำให้อาจเกิดความเสี่ยงหากจัดงานแต่งงานแบบปกติที่มีพิธีการและแขกจำนวนมาก คุณก็อาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการแต่งงานให้มีความเหมาะสมกับสถานการณ์มากยิ่งขึ้น เช่น เลือกจัดงานที่มีขนาดเล็กลง [...]

การ์ดแต่งงาน
6 ประเภทกระดาษการ์ดแต่งงาน เรื่องสำคัญของการ์ดเชิญที่ไม่ควรมองข้าม

การ์ดแต่งงานเปรียบเสมือนประตูด่านแรกที่จะทำให้แขกรู้จักงานแต่งงานของคุณแม้จะยังไม่เห็นลักษณะหน้าตาของงานในวันสำคัญเลยนะคะ เพราะฉะนั้นการเลือกการ์ดแต่งงานจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก ไม่ใช่เฉพาะลวดลายเท่านั้น แต่รวมถึงกระดาษที่ใช้ทำการ์ดด้วยนะ  วันนี้มานิตาจึงนำประเภทของกระดาษการ์ดแต่งงานมาฝากกัน เพื่อให้บ่าวสาวนำไปเป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกการ์ดแต่งงานได้อย่างเหมาะสมค่ะ เริ่มกันที่กระดาษอาร์ตก่อนเลย สำหรับกระดาษประเภทนี้จะมีลักษณะเนื้อเรียบ พื้นผิวกึ่งมันกึ่งด้าน น้ำหนักขนาด 350 แกรม ให้ความรู้สึกเหมือนกับโปสการ์ด เหมาะกับการ์ดใส่รูปภาพแบบการ์ดแต่งงานรูปถ่าย บ่าวสาวที่ต้องการการ์ดแต่งงานที่มีสัมผัสน่าประทับใจ [...]

งานแต่ง
รู้แล้วจะอึ้ง! 8 ความเชื่อเรื่องโชคลางในงานแต่งฝรั่ง

ไม่ใช่แค่งานแต่งของไทยเรานะคะที่เชื่อเรื่องโชคลาง งานแต่งของชาวตะวันตกเองก็มีเรื่องราวความเชื่อเหล่านี้สอดแทรกอยู่เช่นเดียวกัน ถึงแม้จะมีวัฒนธรรมแตกต่างกัน แต่ล้วนเต็มไปด้วยความหมายดีๆ ที่ต้องการให้คู่บ่าวสาวเริ่มต้นชีวิตคู่อย่างเป็นสิริมงคลทั้งนั้น วันนี้มานิตาจึงนำความเชื่อเรื่องโชคลางในงานแต่งของชาวตะวันตกมาฝาก ใครที่สงสัยว่ามีความเชื่อเรื่องอะไรบ้าง แล้วต่างจากไทยเราหรือเปล่า ตามมาดูพร้อมๆ กันทางนี้ได้เลยค่ะ Credit : unsplash บางคนอาจได้ยินกันมาบ้าง ในพิธีแต่งงานของคริสต์จะมีความเชื่อเก่าแก่เรื่อง [...]

error: Content is protected !!