5 ความเชื่อดี ๆ สุดแปลกในพิธีงานแต่งที่ควรรู้ไว้

จะมีวันไหนพิเศษเท่ากับวันแต่งงานของเจ้าบ่าวและเจ้าสาวที่ได้ตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกันใช่ไหมล่ะคะ? แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ ยังมีเรื่องราวมหัศจรรย์ที่เราตั้งใจรวบรวมมาฝากนะคะ เป็นความเชื่อแปลกๆ ในพิธีแต่งงาน แต่ถึงจะแปลกก็ล้วนเป็นความหมายดี ๆ ที่จะเพิ่มสีสันให้กับพิธีแต่งงานและชีวิตคู่ของคุณค่ะ ความเชื่อของใครหลายๆ คนแมวดำคงเป็นสิ่งโชคร้าย แต่อีกความเชื่อนึงแมวดำกลับเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดี มีความเชื่อว่าถ้ามีแมวดำมาคลอเคลียเจ้าสาวในวันแต่งงานจะทำให้เจ้าสาวโชคดีเป็นพิเศษ ซึ่งในประเทศอังกฤษยังมีการให้ของขวัญแต่งงานแก่คู่บ่าวสาวเป็นแมวดำ เชื่อว่าเป็นเหมือนการอวยพรให้ชีวิตคู่พบแต่โชคดีในอนาคต แค่ชื่อก็อาจจะฟังดูแปลกแล้วใช่ไหมคะ [...]

งานแต่ง
จัดงานที่ไหนดี? 6 ที่จัดงานแต่งไมโครเวดดิ้ง ไซส์เล็กแต่อบอุ่น

ตอนนี้งานแต่งขนาดเล็กอย่างไมโครเวดดิ้ง (Micro Wedding) ได้รับความนิยมมากเลยนะคะ แต่ด้วยความที่งานแต่งประเภทนี้มีรูปแบบต่างจากงานแต่งทั่วไปจึงไม่จำเป็นต้องจัดในโรงแรมเท่านั้น บ่าวสาวหลายคู่ก็อาจจะไม่รู้ว่าควรเลือกสถานที่จัดงานยังไงดี วันนี้มานิตาก็เลยนำประเภทของสถานที่จัดงานแต่งไมโครเวดดิ้งมาฝากกันค่ะ Credit : PloenchitHouse แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงสถานที่จัดงานแต่งขนาดเล็กและอบอุ่น คงไม่มีที่ไหนเพอร์เฟ็คเท่าบ้านแล้วค่ะ ด้วยบรรยากาศของบ้านจะทำให้คุณและแขกรู้สึกคุ้นเคย มีความอบอุ่นเป็นกันเองเข้ากับงานแต่งไมโครเวดดิ้งสุดๆ หรือใครที่ไม่สะดวกจัดที่บ้านของตัวเองก็สามารถเลือกใช้สถานที่จัดงานแต่งที่มีลักษณะเป็นบ้านแทนก็ได้นะคะ [...]

ไอเดียการ์ดแต่งงานสไตล์มินิมอล สวยฮิตไม่ตกเทรนด์

การ์ดแต่งงานเรียบๆ เน้นความเก๋สไตล์มินิมอลกำลังมาแรงค่ะ ด้วยความสวยชิคและเป็นเอกลักษณ์ ทำให้สามารถมิกซ์แอนด์แมทซ์กับธีมไหนก็ได้ ช่วยให้การ์ดแต่งงานสวยโมเดิร์นน่าประทับใจ มานิตาจึงนำไอเดียการ์ดแต่งงานมินิมอลมาฝากกัน ใครไม่อยากตกเทรนด์รีบตามมาเลย พูดถึงความมินิมอลก็ต้องนึกถึงความคลีนสะอาดตา แต่ใครที่รู้สึกว่าอยากเพิ่มกิมมิกให้การ์ดดูน่าสนใจขึ้นมาหน่อย ให้ผสมผสานการจัดวางตัวอักษรสวยๆ ดีไซน์เก๋ๆ สไตล์ Typography เข้าไปเลย หรือจะเลือกใช้สีสันที่ดูโดดเด่นขึ้นมาอีกนิด [...]

ไม่อยากเอาท์ต้องเช็ค เทรนด์การ์ดแต่งงานสวยล้ำทันสมัยปี 2021

เพราะการ์ดแต่งงานไม่ใช่แค่การ์ดเชิญ แต่บอกเล่าตัวตนและเรื่องราวแห่งความรักของคู่คุณผ่านการ์ดแต่งงาน ที่จะสร้างความประทับใจให้ผู้รับตั้งแต่แรกพบ วันนี้มานิตาจึงนำเทรนด์การ์ดแต่งงานของปี 2021 มาฝากกัน บ่าวสาวที่มีแพลนจะแต่งงานปีนี้เซฟเก็บเข้าคลังด่วนๆ จะได้นำไปเลือกปรับใช้ให้เหมาะสมกับการ์ดแต่งงานของคุณค่ะ เทรนด์การ์ดเชิญมาใหม่ที่น่าสนใจมากๆ ในปีนี้เป็นการ์ดแต่งงานที่ไม่ใช่กระดาษ นั่นคือการ์ดอะคริลิกนั่นเอง การใช้วัสดุใหม่นี้ทำให้การ์ดเชิญล้ำยิ่งกว่าใคร นอกจากจะสวยงามทนทานและมีรูปลักษณ์ที่ทันสมัยแล้ว ด้วยความที่อะคริลิกมีลักษณะโปร่งใส ทำให้คุณสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์กับงานแต่งงานได้หลายสไตล์เลยล่ะ [...]

งานแต่ง
ชวนรู้จักสีม่วงหลากหลายเฉด ที่ไม่ได้เป็นโทนสีแม่ม่ายอีกต่อไป!

สีม่วงอาจเป็นสีโปรดของใครหลายคนจนอยากนำมาใช้ในงานแต่งงาน แต่ผู้ใหญ่บางท่านอาจไม่ปลื้มเพราะมีความเชื่อว่าเป็นสีของแม่ม่าย แม้ว่าในปัจจุบันความเชื่อนี้จะค่อยๆ เสื่อมคลายไปตามกาลเวลาแล้วก็ตาม แต่เพื่อความสบายใจของตัวบ่าวสาวและญาติผู้ใหญ่ วันนี้เราจึงนำสีม่วงมาแนะนำให้รู้จักกัน แล้วจะรู้ว่าสีนี้มีให้เลือกใช้งานหลากหลายเฉดมาก แถมยังมีความสวยงามแตกต่างกัน ไม่ใช่โทนสีแม่ม่ายอีกต่อไปค่ะ Credit : unsplash สีม่วงเป็นสีที่เกิดจากการผสมกันของแม่สีอย่างสีแดงกับสีน้ำเงินนั่นเอง ในทางจิตวิทยาจะให้ความรู้สึกถึงความหรูหรา ร่ำรวย [...]