สถานที่จัดงานแต่ง
6 ประเภทสถานที่จัดงานแต่งงานยอดฮิต จดเข้าลิสต์ด่วน!

ก่อนจะเริ่มวางแผนการจัดงานแต่งงาน การเลือกสถานที่ก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กันนะคะ คุณควรเผื่อเวลาสำหรับส่วนนี้ไว้ด้วย เพราะกว่าจะได้สถานที่ที่ถูกใจไม่ใช่เรื่องง่าย หากคุณกำลังมองหาสถานที่จัดงานแต่งงานอยู่ แต่ไม่รู้ว่ามีสถานที่จัดงานแบบไหนบ้าง วันนี้เราก็ได้รวบรวมประเภทของสถานที่จัดงานแต่งงานยอดฮิตมาให้บ่าวสาวได้เลือกใช้บริการแล้วค่า บ่าวสาวที่ต้องการจัดงานแต่งงานไม่ใหญ่มาก ขนาดกำลังดี มีความอบอุ่น ไม่ต้องไปหาสถานที่จัดงานแต่งงานไกลเลยค่ะ เพราะบ้านก็สามารถใช้เป็นสถานที่จัดงานแต่งงานได้ แต่อาจจะเหมาะกับงานที่มีจำนวนแขกไม่มากนัก เชิญได้แค่แขกที่มีความใกล้ชิด สนิทสนมกันอย่างญาติพี่น้อง [...]

ประเภทงานเลี้ยง
6 Wedding Hacks เคล็ดไม่ลับ เลือกประเภทงานเลี้ยงให้โดนใจแขกแบบไม่ต้องเดา!

กว่าจะเป็นงานเลี้ยงแต่งงานอันแสนสวยงามอย่างที่ฝัน ต้องใช้เวลาเตรียมการพอสมควรเลยนะคะ นอกจากของตกแต่งและพิธีการแล้ว ยังมีเรื่องของประเภทงานเลี้ยงที่ต้องเลือกให้เหมาะสมกับแขกด้วย บ่าวสาวที่กำลังสับสน ไม่รู้ว่าควรเลือกประเภทงานเลี้ยงแบบไหนดี วันนี้เราก็นำเคล็ดลับการเลือกประเภทงานเลี้ยงให้โดนใจแขกมาฝากกันที่นี่แล้วจ้า Credit : confetti สังเกตได้เลยว่าแทบทุกขั้นตอนของการจัดงานแต่งงาน เราจะย้ำเรื่องของงบประมาณเสมอ  เรื่องเงินสำคัญมากค่ะ เพราะสิ่งนี้จะเป็นตัวกำหนดว่าคุณสามารถจัดงานเลี้ยงแต่งงานได้ในระดับไหน ยิ่งงบเยอะก็จะยิ่งมีขอบเขตการจัดงานได้ค่อนข้างกว้าง [...]

ของรับไหว้
5 เคล็ดลับเลือกของรับไหว้งานแต่งให้ถูกใจผู้ใหญ่ มองมุมไหนก็โดน!

ขั้นตอนการเลือกของรับไหว้เป็นอีกด่านที่บ่าวสาวต้องใช้เวลาพอสมควรเลยล่ะ เพราะกว่าจะเลือกให้ออกมาถูกใจเจ้าของงานแล้วยังต้องถูกใจผู้ใหญ่ที่เคารพอีกไม่ใช่เรื่องง่ายค่ะ ใครที่กำลังมองหาของรับไหว้ แต่ไม่รู้ว่าควรเลือกยังไงให้ถูกใจผู้ใหญ่ดี วันนี้เราก็นำเคล็ดลับดีๆ มาฝากกันที่นี่แล้วค่า ส่วนใหญ่แล้ว เมื่อได้ของรับไหว้ไปผู้ใหญ่มักจะให้ความสนใจเรื่องการใช้งานเป็นอันดับต้นๆ เลยค่ะ อย่างของรับไหว้ชิ้นที่ได้ไปมีประโยชน์อย่างไร ทำอะไรได้บ้างไหมนอกจากตั้งโชว์อย่างเดียว เพราะฉะนั้นคุณจึงควรเลือกสิ่งของที่สามารถนำไปใช้งานได้จริง อย่างข้าวพร้อมแพ็กเกจ ที่ผู้ใหญ่สามารถนำไปหุงเพื่อรับประทาน หรือจะเก็บเอาไว้ทานทีหลังก็ได้ค่ะ [...]

การ์ดแต่งงาน
ทริคจับคู่สีการ์ดแต่งงานให้สวยละมุนตา มองมุมไหนก็ถูกใจ

บ่าวสาวมือใหม่มักจะประสบปัญหาเรื่องการเลือกใช้สีการ์ดแต่งงาน บางคนไม่รู้ว่าควรเลือกตามสีธีมงานแต่งไหม หรือสามารถใช้สีอื่นๆ ได้ สำหรับใครที่กำลังเริ่มวางแผนทำการ์ดแต่งงาน แต่ยังไม่รู้ว่าควรเลือกสีการ์ดเป็นสีไหนดี วันนี้เราก็มีทริคจับคู่สีการ์ดแต่งงานให้สวยละมุนตามาฝากกันที่นี่แล้ว รับรองว่าถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับอย่างแน่นอนค่า หลักการ Monotone จะใช้สีเพียงหนึ่งสีในการทำการ์ดแต่งงานค่ะ แต่ว่าจะมีการไล่ระดับสีหรือใช้น้ำหนักสีที่มีความสด ความเข้มอ่อนลดหลั่นกันไปเพื่อสร้างความแตกต่าง เช่น การใช้สีชมพูแบบไล่ระดับสี [...]

ฟอนต์การ์ดแต่งงาน
มานิตาจัดให้! 6 เว็บไซต์ดาวน์โหลดฟอนต์สวยๆ สำหรับใช้ในการ์ดแต่งงาน

ในขั้นตอนการวางแผนทำการ์ดแต่งงาน นอกจากเรื่องของลวดลายและดีไซน์ ยังมีเรื่องของตัวอักษรที่ต้องใช้เวลาในการตัดสินใจเช่นกัน บ่าวสาวบางคู่อาจยังไม่มีไอเดีย ไม่รู้ว่ามีตัวอักษรแบบไหนหรือมีลักษณะยังไงบ้าง เลยนึกไม่ออกว่าจะเข้ากันกับการ์ดแต่งงานหรือเปล่า ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เราได้รวบรวมเว็บไซต์ดาวน์โหลดฟอนต์สวยๆ มาไว้ที่นี่แล้ว เพื่อให้คุณสามารถเลือกไปใช้ในการ์ดแต่งงานได้ตรงใจที่สุดจ้า เริ่มกันที่ https://www.dafont.com/ กันก่อนเลยเนอะ เว็บไซต์นี้จัดว่าเป็นอีกเว็บไซต์ดาวน์โหลดฟอนต์ภาษาอังกฤษยอดฮิตอีกหนึ่งเว็บเลยล่ะ เค้ามีฟอนต์ให้เลือกมากมายหลายสไตล์ [...]

ฟอนต์ทำการ์ด
เลือกฟอนต์ในการ์ดแต่งงานยังไงให้สวยปัง ประทับใจแรง!

มีบ่าวสาวหลายคู่เลยนะคะที่ใช้เวลาไปกับขั้นตอนของการทำการ์ดแต่งงานพอสมควร เพราะไหนจะเลือกลวดลาย เลือกดีไซน์ แล้วยังต้องเลือกฟอนต์อีก ซึ่งฟอนต์เองก็มีมากมายจนตาลาย บางคนอาจจะไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นจากตรงไหนด้วยซ้ำ ถ้าคุณกำลังประสบปัญหานี้อยู่ เราก็นำวิธีเลือกฟอนต์เพื่อใช้ในการ์ดแต่งงานให้สวยประทับใจทั้งผู้ให้และผู้รับมาฝากกันที่นี่แล้วจ้า ก่อนที่จะเลือกฟอนต์มาใส่ในการ์ดแต่งงาน เรามาทำความรู้จักประเภทของมันกันก่อนดีกว่าค่ะ อย่างที่เรารู้กันว่าฟอนต์มีหลากหลายสไตล์ แต่หากสังเกตดูในบรรดาฟอนต์เหล่านั้นคุณสามารถแบ่งออกมาได้หลายประเภทเลย ซึ่งประเภทของฟอนต์ยอดฮิตที่มักเห็นบ่อยๆ จะแบ่งออกเป็น 5 [...]

ดอกไม้มงคล
The wedding flowers 10 ดอกไม้ยอดนิยมในงานแต่ง สวยดี ความหมายโดน!

ไอเท็มยอดฮิตในงานแต่งงานที่พลาดไม่ได้เลยก็คือดอกไม้นี่แหละค่ะ เพราะนอกจากจะให้ความสดชื่น สวยงามแล้ว ยังเป็นสัญลักษณ์ของความรักและความโรแมนติกด้วยน้า ที่สำคัญรู้ไหมคะว่าดอกไม้แต่ละชนิดต่างก็มีความหมายมงคลแตกต่างกัน หากคุณเป็นคู่บ่าวสาวที่กำลังจะจัดงานแต่งงานธีมนี้อยู่ เราก็นำความหมายดีๆ ของดอกไม้ที่ใช้ในงานแต่งงานมาให้เลือกใช้งานกันที่นี่แล้วค่า Credit : jophotoonline คลาสสิกกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ดอกกุหลาบเป็นดอกไม้ที่ใช้ในงานแต่งงานเยอะมากๆ เพราะมีความหมายถึงความรักที่เด็ดเดี่ยวและมั่นคง ซึ่งดอกกุหลาบแต่ละสีก็ให้ความหมายที่ต่างกันเล็กน้อยด้วย [...]

error: Content is protected !!