พิธีการแต่งงานแบบอิสลาม
นิกะห์คืออะไร? 3 ลำดับพิธีการแต่งงานแบบอิสลามที่ควรรู้

ศาสนาอิสลามเป็นอีกหนึ่งศาสนาที่มีผู้นับถือเป็นจำนวนพอสมควรในประเทศไทยค่ะ การแต่งงานแบบอิสลามจึงเป็นการแต่งงานอีกแบบหนึ่งที่หลายคนเลือกจัด และสำหรับคนที่ไม่รู้ว่าลำดับขั้นตอนของการแต่งงานแบบอิสลามมีอะไรบ้าง ตามมานิตามาทางนี้เลยค่ะ เรารวบรวมข้อมูลมาให้คุณแล้วค่า! Credit : pinterest การแต่งงานในศาสนาอิสลามเรียกว่า “นิกะห์” ค่ะ โดยหัวใจสำคัญของการแต่งงานแบบอิสลามคือความเรียบง่าย เพราะฉะนั้นลำดับขั้นตอนจะไม่มีความซับซ้อนมากค่ะ เพียงแต่ว่ารายละเอียดข้อกำหนดอื่นๆ อาจจะเคร่งครัดหน่อย เช่น [...]

พิธีการแต่งงานแบบจีน
6 ลำดับพิธีการแต่งงานแบบจีนที่คู่บ่าวสาวควรรู้!

ด้วยความที่คนไทยมีเชื้อสายจีนอยู่พอสมควร ทำให้งานแต่งงานแบบจีนเป็นหนึ่งในงานแต่งงานที่ได้รับความนิยมเหมือนกันค่ะ และสำหรับบ่าวสาวคู่ไหนที่ต้องจัดงานแต่งงานแบบนี้แต่ไม่รู้ว่ามีขั้นตอน วิธีการยังไงบ้าง เราก็มีลำดับพิธีการแต่งงานแบบจีนมาให้แล้วค่า ตามมามุงกันเล้ย! Credit : suhaag สิ่งหนึ่งที่คล้ายกับการแต่งงานแบบไทยก็คือการดูฤกษ์งามยามดีนี่แหละค่ะ เพราะเป็นงานมงคลจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษนั่นเอง เมื่อได้วันที่แน่นอนมาแล้วเจ้าสาวก็ต้องเตรียมสิ่งของเพื่อออกเรือน เช่น ของใช้ส่วนตัว เสื้อผ้าใหม่เพื่อถือเคล็ดว่าให้ใส่ต้อนรับชีวิตใหม่ เป็นต้น [...]

ลำดับพิธีการแต่งงานไทย
บ่าวสาวควรรู้! 8 ลำดับพิธีการแต่งงานไทย

วันแต่งงานเป็นอีกหนึ่งวันที่สำคัญมากเลยนะคะ ครั้งหนึ่งในชีวิตคนเราทั้งทีก็ต้องทำให้เต็มที่หน่อยเนอะ เพราะฉะนั้นการทำความเข้าใจเรื่องพื้นฐานอย่างลำดับ ขั้นตอนของงานแต่งจึงเป็นเรื่องที่คู่บ่าวสาวควรรู้เลยค่ะ และสำหรับคู่รักมือใหม่ที่กำลังจะจัดงานแต่งงาน แต่ไม่รู้ขั้นตอนว่ามีอะไร ยังไงบ้าง ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เราก็ได้นำลำดับการแต่งงานแบบไทยมาฝากกันที่นี่แล้วจ้า Credit : PloenchitHouse/ เมื่อมีงานมงคล ตามธรรมเนียมของคนไทยที่นับถือศาสนาพุทธจะต้องมีการนิมนต์พระสงฆ์มาเจริญพระพุทธมนต์ค่ะ เพื่อความเป็นสิริมงคลในการเริ่มต้นชีวิตคู่ [...]