15 แบบการ์ดแต่งงาน ทันสมัยไม่ตกเทรนด์ ปี 2023

15 แบบการ์ดแต่งงาน ทันสมัยไม่ตกเทรนด์ ปี 2023

การ์ดแต่งงาน ถือเป็นสิ่งแรกที่จะทำให้ผู้ที่เตรียมตัวมาร่วมงานแต่งของเรานั้นรู้ว่าธีมงานของเราเป็นประมาณไหน โทนสีอะไร อีกทั้งยังบ่งบอกถึงสไตล์ที่เราและคนรักชื่นชอบได้อีกด้วย จึงทำให้บ่าวสาวมักจะใช้เวลาเลือกที่ค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นฟอนต์ตัวอักษร ลวดลาย สีสัน และการใส่ข้อมูลให้กระชับแต่ครบถ้วนที่สุด วันนี้มานิตาได้รวบรวมไอเดียการ์ดแต่งงานสวย ๆ อัปเดตเทรนด์ใหม่ล่าสุดมาให้ทุกท่านแล้วค่ะ รับรองว่าทั้ง 15 แบบที่เราคัดสรรมาฝากทันสมัยและกำลังมาแรงในปี 2023 อย่างแน่นอน จะมีแบบไหนบ้างไปดูกันได้เลยค่า

1. การ์ดแต่งงานลายดอกไม้

เริ่มด้วยการ์ดแต่งงานแบบแรกซึ่งเทรนด์ในปี 2023 ยังคงมีลายดอกไม้อยู่ด้วย แต่จะเป็นลายดอกไม้ที่มีการเลือกใช้สีให้ดูทันสมัยเพิ่มมากขึ้น และไม่ฉูดฉาดจนเกินไป เพราะความคลาสสิกของดอกไม้ช่วยให้การ์ดแต่งงานของคุณดูหวานละมุน ให้ความรู้สึกถึงความเรียบง่าย อบอวลไปด้วยการสื่อความรักผ่านดอกไม้ ซึ่งว่าที่คู่บ่าวสาวสามารถเลือกดอกไม้ที่มีความหมายสำหรับคู่ของตัวเองมาใส่ไว้ในงานแต่งก็จะยิ่งเป็นการเพิ่มเรื่องราวให้การ์ดมีความหมายที่ลึกซึ้งมากกว่าเดิมอีกด้วยค่ะ

การ์ดแต่งงาน ลายดอกไม้ การ์ดแต่งงานสวยๆ

2. การ์ดแต่งงานสไตล์ MINIMAL + เทคนิคพิเศษปั๊มฟอยล์

มาต่อกันที่การ์ดแต่งงานที่สมัยนี้นิยมกันมากและไม่พูดถึงไม่ได้เลย นั่นก็คือ การ์ดแต่งงานสไตล์มินิมอล เพราะด้วยความน้อยแต่มาก เรียบแต่ดูดีตามสไตล์ MINIMAL ยังคงเป็นสไตล์ที่เมื่อออกแบบมาเป็นการ์ดแต่งงานแล้วค่อนข้างดูดีเลยทีเดียว คู่รักคู่ไหนไม่อยากให้การ์ดแต่งงานของตัวเองเต็มไปด้วยลวดลายที่มากเกินไป สามารถเลือกใช้สไตล์มินิมอลได้เลยค่ะ และถ้ายิ่งเพิ่มลูกเล่นด้วยเทคนิคพิเศษการปั๊มฟอยล์ รับรองว่าจะได้ความเรียบแต่ดูแพงมากจนแขกต้องร้องว้าวกันอย่างแน่นอน

การ์ดแต่งงาน สไตล์ MINIMAL + เทคนิคพิเศษปั๊มฟอยล์ การ์ดแต่งงานเรียบหรู

3. การ์ดแต่งงานมินิมอล + เทคนิคพิเศษปั๊มนูน

อีกหนึ่งไอเดียสำหรับแบบการ์ดแต่งงานตามสไตล์มินิมอลที่แอบมีกลิ่นอายความเกาหลีผสมอยู่และเหมาะกับสมัยนี้มากค่ะ ดูเรียบง่าย แต่มีการเพิ่มลูกเล่นโดยใช้เทคนิคพิเศษปั๊มนูนเข้าไปให้กับการ์ด ทำให้ดูมีมิติเพิ่มมากขึ้น แค่สัมผัสก็รับรู้ได้ถึงความใส่ใจของผู้ให้เป็นอย่างมากเลย ถ้าใครสนใจแบบนี้ก็อาจเลือกการดันนูนเฉพาะตัวโลโก้ชื่อของบ่าวสาวก็ได้ค่ะ เป็นรายละเอียดที่อาจมองไม่ชัดด้วยตาแต่รับรู้ได้จากการสัมผัสด้วยมือ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ผู้รับรู้สึกว่างานแต่งของเราใช้การ์ดเชิญที่พรีเมี่ยมแล้วนะคะ

การ์ดแต่งงาน มินิมอล + เทคนิคพิเศษปั๊มนูน การ์ดแต่งงาน 2023

4. การ์ดแต่งงานสไตล์ ABSTRACT

หากทั้งว่าที่เจ้าสาวและเจ้าบ่าวเป็นคนที่ชื่นชอบงานศิลปะ อยากได้การ์ดแต่งงานแบบอาร์ต ๆ ดูมีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร การเลือกแบบการ์ดแต่งงานตามสไตล์ ABSTRACT ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจ เพราะเป็นงานวาดที่มีรูปทรงไม่ชัดเจนแต่เต็มไปด้วยความสวยงามมากเลยทีเดียวค่ะ สามารถเพิ่มความเก๋ให้การ์ดแต่งงานดูมีลูกเล่นที่มากกว่าเดิม จากที่เป็นเพียงแค่ตัวอักษรธรรมดา แต่พอใส่ความอาร์ตของสไตล์ ABSTACT เข้าไปก้จะช่วยยกระดับให้การ์ดแต่งงานของคุณเป็นสิ่งที่น่าประทับใจและน่าหลงใหลอีกด้วยนะคะ

การ์ดแต่งงาน สไตล์ ABSTRACT ออกแบบการ์ดแต่งงาน

5. การ์ดแต่งงานอะคริลิค

ถ้าพูดถึงไอเดียการ์ดแต่งงานในปีนี้อีกหนึ่งแบบที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการ์ดแบบอะคริลิคค่ะ เพราะเป็นการ์ดที่ดูทันสมัยสุด ๆ เรียบหรู ไม่ซ้ำใคร เป็นการ์ดแบบใสแต่ดูเลอค่ามาก มีความแข็งแรงทนทาน และสามารถเก็บไว้เป็นที่ระลึกหลังจากวันงานได้ด้วยนะคะ ซึ่งในปัจจุบันนอกจากการ์ดอะคริลิคขนาดปกติแล้วยังมีการ์ดแนวตั้งที่บอกเลยว่าดูหรูหราไม่แพ้กันเลยค่ะ หากใครอยากให้งานแต่งของตัวเองเป็นที่จดจำก็เลือกใช้การ์ดแบบอะคริลิคกันได้เลยค่า

การ์ดแต่งงาน อะคริลิค การ์ดแต่งงานเก๋ๆ

6. การ์ดอะคริลิค Mirror

อยากได้การ์ดแต่งงานแบบเรียบหรู ที่แค่สัมผัสก็รับรู้ได้ถึงความสวยแพงก็ต้องเลือกการ์ดอะคริลิคที่เป็น Mirror สิค่ะ รับรองว่าคุณจะประทับใจ การ์ดรูปแบบนี้แค่ถือธรรมดายังดูดี ยิ่งถ้านำไปวางในที่ที่มีเงาสะท้อนสวย ๆ ถ่ายรูปออกมาแล้วยิ่งดูดีแบบสุด ๆ การใช้การ์ดแบบ Mirror หรือกระจก จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้การ์ดงานแต่งเราได้ แถมยังสร้างความประทับใจให้กับแขกทุกคนอีกด้วยค่ะ

การ์ดแต่งงาน การ์ดอะคริลิค Mirror การ์ดแต่งงานเก๋ๆ เทรนด์การ์ดแต่งงาน

7. การ์ดแต่งงานสไตล์คลาสสิก

ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยความคลาสสิกและความวินเทจก็ยังคงเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ เพราะเป็นสไตล์ที่มีความสวยงามและคุณค่าเหนือกาลเวลาอยู่ในตัว จึงทำให้ปัจจุบันการเลือกแบบการ์ดแต่งงานสไตล์คลาสสิกก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่นะคะ เพราะเข้ากันกับงานแต่งงานได้หลากหลายธีม ช่วยยกระดับงานแต่งให้ดูหรูหราไฮโซขึ้น ใส่ดีเทลเก๋ ๆ เลือกใช้ฟอนต์แบบตัวเขียน หรือเพิ่มเทคนิคพิเศษการปั๊มฟอยล์ก็จะยิ่งเพิ่มความดีงามได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ

การ์ดแต่งงาน สไตล์คลาสสิก ออกแบบการ์ดแต่งงาน การ์ดแต่งงาน มินิมอล

8. การ์ดแต่งงานไดคัท

อยากสร้างความแปลกใหม่ให้กับการ์ดแต่งงาน ลองมาเพิ่มลูกเล่นด้วยเทคนิคการไดคัทรูปทรงของการ์ดแต่งงานกันค่ะ ช่วยเพิ่มความโดนเด่นและน่าประทับใจได้ดีสุด ๆ เพราะการ์ดแต่งงานที่สวยงามนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม เพราะสมัยนี้มีการ์ดแต่งงานทั้งแบบโค้ง แบบหกเหลี่ยม หรือจะทำเป็นรูปทรงแบบที่เราอยากให้มีเฉพาะงานแต่งของเราก็จะทำให้แขกในงานรับรู้ถึงความแปลกใหม่ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

การ์ดแต่งงาน ไดคัท การ์ดแต่งงาน 2023 เทรนด์การ์ดแต่งงาน

9. การ์ดแต่งงานสไตล์การ์ตูน

อีกหนึ่งลวดลายการ์ดแต่งงานยอดฮิตที่บ่าวสาวสายคิ้วท์พลาดไม่ได้ ดูน่ารัก และทันสมัยมาก ต้องการ์ดแต่งงานสไตล์การ์ตูนค่ะ สามารถสื่อเรื่องราวความรักของว่าที่บ่าวสาวผ่านตัวการ์ตูนลงบนการ์ดแต่งงานได้ โดยเลือกใช้สไตล์คาแรคเตอร์ของตัวการ์ตูนที่แสดงออกถึงตัวตนของทั้งคู่ได้เลยค่ะ เป็นเอกลักษณ์สุด ๆ และถือเป็นหนึ่งสิ่งที่จะช่วยสร้างความน่ารักให้กับงานแต่งได้ด้วยค่า

การ์ดแต่งงาน สไตล์การ์ตูน ตัวอย่างการ์ดแต่งงาน การ์ดแต่งงาน มินิมอล

10. การ์ดแต่งงานแฮนด์เมด

ส่งต่อความจริงใจด้วยการ์ดแต่งงานแบบแฮนด์เมด เพื่อให้แขกที่ได้รับการ์ดไปรับรู้ได้ว่าเราให้ความสำคัญกับทุกคน และที่สำคัญในปี 2023 สิ่งของที่เป็นงานแฮนด์เมดหรืองานทำมือกำลังมาแรง เพราะแสดงออกถึงความพิถีพิถันใส่ใจรายละเอียด หากว่าที่บ่าวสาวนำมาใช้ออกแบบในการ์ดแต่งงานก็มั่นใจได้เลยว่าจะไม่ตกเทรนด์แน่นอนค่ะ ทั้งสวยงาม และจะทำให้การ์ดเชิญในวันสำคัญเต็มไปด้วยเสน่ห์ของงานฝีมือที่ไม่เหมือนใคร สร้างความประทับใจ และดูอบอุ่นสุด ๆ ค่ะ

การ์ดแต่งงาน แฮนด์เมด การ์ดแต่งงานสวยๆ

11. การ์ดแต่งงาน Boarding Pass

สิ้นสุดทางโสดด้วยการ์ดแต่งงานที่ดีไซน์ออกมาในรูปแบบของ Boarding Pass หรือการ์ดสไตล์ตั๋วเครื่องบิน ให้อารมณ์เหมือนกับส่งการ์ดเชิญให้ทุกคนไปร่วมเดินทางในเส้นทางแห่งความรักของคุณ สามารถเลือกโทนสีและออกแบบให้เข้ากับธีมงานแต่งของคุณได้ด้วยค่ะ เพิ่มกิมมิคเล็ก ๆ ได้ด้วยการทำเส้นปะเพื่อฉีกก่อนเข้างานแต่งแบบเก๋ ๆ รับรองว่าแขกในงานต้องชอบแน่นอนค่ะ

การ์ดแต่งงาน Boarding Pass การ์ดแต่งงานเก๋ๆ การ์ดแต่งงาน 2023

12. การ์ดอะคริลิคขาว

มาต่อกันที่การ์ดแต่งงานที่เทรนด์ตอนนี้คือมาแรงสุด ๆ นั่นก็คือ การ์ดแต่งงานแบบอะคริลิคขาว เพราะนอกจากจะอะคริลิคแบบใสแล้ว เทคเจอร์ของอะคริลิคขาวก็ดีงามมากเช่นกัน แข็งแรงทนทาน แถมตัววัสดุมีสีขาวขุ่นทำให้ไม่ว่าจะแต่งแต้มลวดลายอะไรก็จะช่วยให้รายละเอียดที่ใส่ลงไปบนการ์ดนั้นดูเด่นขึ้นมาทันทีเลยค่ะ ยิ่งเวลาสัมผัสก็จะยิ่งรู้สึกว่าการ์ดหรูหรามาก ดูเรียบง่าย แต่สวยงามและมีความมินิมอลมากค่ะ

การ์ดแต่งงาน การ์ดอะคริลิคขาว การ์ดแต่งงานเก๋ๆ การ์ดแต่งงาน 2023

13. การ์ดแต่งงานสไตล์ Illustration

อีกหนึ่งแบบที่กำลังเป็นเทรนด์ในตอนนี้ซึ่งเหมาะสำหรับว่าที่บ่าวสาวที่ชอบการ์ดแต่งงานเก๋ ๆ มานิตาแนะนำสไตล์ Illustration เพราะเป็นการนำภาพวาดมาระบายสีเพื่อบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ผ่านลายเส้น ซึ่งสามารถสื่อเรื่องราวความรักหรือความทรงจำสุดแสนพิเศษของคุณได้ เช่น สถานที่ขอแต่งงาน สถานที่พบรักกัน หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่รู้สึกประทับใจทั้งคู่ เป็นการส่งต่อความรู้สึกดี ๆ และยังได้ถ่ายทอดสตอรี่ออกมาผ่านการ์ดงานแต่ง ดูสวยงามและมีเสน่ห์ที่มากกว่าการ์ดแบบปกติที่มีแค่ตัวอักษรเพียงอย่างเดียวด้วยนะคะ

การ์ดแต่งงาน สไตล์ Illustration การ์ดแต่งงานเก๋ๆ การ์ดแต่งงานสวยๆ

14. การ์ดแต่งงานรูปภาพ

แบบการ์ดแต่งงานสุดฮิตตลอดกาลสำหรับบ่าวสาวที่ชื่นชอบถ่ายรูปหรือคู่ไหนที่มีรูปถ่ายพรีเวดดิ้งสวย ๆ แล้วไม่อยากเก็บไว้ดูคนเดียว ก็สามารถนำมาทำเป็นการ์ดแต่งงานแบบรูปภาพเพื่อให้แขกในงานได้สัมผัสถึงภาพแห่งความรักได้ค่ะ และไม่ว่างานแต่งจะเป็นธีมแบบไหนการ์ดแบบนี้เอาอยู่แน่นอน เลือกฟอนต์ที่ชอบ และตกแต่งเพิ่มเติมตามสไตล์ก็จะช่วยสร้างเอกลักษณ์เฉพาะงานได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ

การ์ดแต่งงาน รูปภาพ การ์ดแต่งงาน มินิมอล ตัวอย่างการ์ดแต่งงาน

15. การ์ดแต่งงานออนไลน์

ยุคนี้ไม่ว่าอะไรก็เป็นแบบออนไลน์ทั้งนั้น จึงทำให้การ์ดแต่งงาน 2023 เทรนด์ที่กำลังมาแรงและเป็นไอเทมที่คู่บ่าวสาวยุคนี้จะต้องมีคงหนีไม่พ้นการ์ดแต่งงานออนไลน์ค่ะ เป็นเหมือนเว็บไซต์ที่สร้างเฉพาะงานแต่งของแต่ละคู่ จะมีรายละเอียดข้อมูลทุกอย่างเสมือนการ์ดจริงเลย ใส่รูปถ่ายของบ่าวสาวได้เป็นอัลบั้ม เก๋สุด ๆ ที่สำคัญคือสามารถปักหมุดสถานที่จัดงานได้ และไม่จำเป็นต้องเดินทางเพื่อไปมอบการ์ดด้วยตัวเอง แต่ใช้เป็นวิธีการแชร์ลิงก์ส่งต่อได้บนแพลตฟอร์มออนไลน์ ทำให้ทั้งง่ายและสะดวกเหมาะกับสมัยนี้มากเลยค่า

การ์ดแต่งงาน ออนไลน์ การ์ดแต่งงาน 2023 เทรนด์การ์ดแต่งงาน

ทั้งหมดนี้คือเทรนด์การ์ดแต่งงาน 2023 ทั้ง 15 แบบที่มานิตารวบรวมมาฝาก หวังว่าจะเป็นไอเดียการ์ดแต่งงานให้ว่าที่คู่บ่าวสาวที่กำลังวางแผนแต่งงานกันอยู่นะคะ รับรองว่าทันสมัยและกำลังเป็นที่นิยมอย่างแน่นอน แต่ละแบบทั้งสวยงาม น่าสนใจ เหมาะกับการนำมาเป็นการ์ดเชิญวันสำคัญมากเลยทีเดียว หากสนใจดูแบบการ์ดที่ตามเทรนด์ ไม่เอ้าท์สามารถดูแบบอื่น ๆ เพิ่มเติมผ่านเว็บไซต์ Manita Wedding หรือแวะมาชมที่โชว์รูมทั้งสองสาขากันได้เลยค่า

บริการงานเกี่ยวกับแต่งงาน

การ์ดแต่งงาน handmade Set N
การ์ดแต่งงาน
ของชำร่วย wedding gift favor
ของชำร่วย
ของตกแต่งงานแต่งงาน ป้าย welcome PP board มานิตา manita
ของตกแต่ง
การ์ดแต่งงานออนไลน์ การ์ดแต่งงาน การ์ดแต่งงานมานิตา Manita wedding invitation
การ์ดออนไลน์
add line พูดคุยกับ มานิตา เวดดิ้ง
add line พูดคุยกับ มานิตา เวดดิ้ง

สาขา สามย่าน

โทร : 02-760-4884 (10 คู่สาย)
ห้อง 109, 118 ซอยจุฬา 5 ถนนวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Google map : ⏵ คลิกที่นี่

สาขา แจ้งวัฒนะ

โทร : 02-760-4884 (10 คู่สาย)
89/17 หมู่7 โครงการ เวิร์คเพลส-แจ้งวัฒนะ อ.ปากเกร็ด นนทบุรี
Google map : ⏵ คลิกที่นี่

สาขา ชลบุรี

โทร : 02-760-4884 (10 คู่สาย)
165/93 ซอยศรีราชา-หนองค้อ 9
อ.ศรีราชา ชลบุรี
Google map : ⏵ คลิกที่นี่

สาขา โคราช

โทร : 02-760-4884 (10 คู่สาย)
1177/1 ถ.สุรนารายณ์ ต.ในเมือง
อ.เมือง นครราชสีมา
Google map : ⏵ คลิกที่นี่

มานิตาเวดดิ้ง มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับคุณ ดูรายละเอียด